Mn-thu-hcm
Mn-bangvang
Mn-khenthuong-tw
Mn-khenthuong-hoi
Mn-kyniemchuong
Mn-cothidua
Mn-chiensithidua
Mn-bangkhen
Mn-khenthuong-khac

GALLERY

Hoi-nghi-db-lan1
Đại hội đại biểu lần thứ 1
Hoinghi-db-lan2
Đại hội đại biểu lần thứ 2
Trungtam-nghiencuu
Mn-thu-cua-cthoi
Mn-van-ban-thi-dua
Mn-van-ban-chung
Mn-van-ban-hoind
Mn-phongtraothidua
Mn-thidua
Mn-mohinh
Mn-guong-dien-hinh
Mn-huongdan
Mn-hoso
Mn-hoso-gui-di
Mn-hoso-tiepnhan
Mn-hoidap
Gtstkh
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Arrow1 Báo Nông thôn Ngày nay đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất

(giaithuong.vn) - Hôm qua (16.6), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Nông Thôn Ngày Nay - cơ quan ngôn luận của Hội Nông dân Việt Nam - đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm phát hành số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất.

Arrow1 TW Hội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội NDVN

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội NDVN(14/10/1930-14/10/2008), TW Hội NDVN đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành của Hội; trao, truy tặng huân chương độc lập, huân chương lao động cho 15 đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Hội.

Arrow1 15 đồng chí nguyên cán bộ Hội NDVN được trao, truy tặng huân chương độc lập, huân chương lao động

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội NDVN (14/10/1930-14/10/2008), sáng 10/10, tại Hà Nội, TW Hội Nông dân Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí của Hội và trao, truy tặng huân chương độc lập, huân chương lao động cho 15 đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Hội đã nghỉ hưu.

Arrow1 6 đồng chí nguyên lãnh đạo Hội NDVN đón nhận Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động

Sáng nay (20/3) tại Trụ sở TW Hội NDVN diễn ra lễ trao Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho 6 đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội NDVN qua các thời kỳ.

PHONG TRÀO THI ĐUA
Arrow1 Nội dung phát động thi đua nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Cách đây 60 năm, ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thực hiện lời kêu gọi thiêng liêng của Người, ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến; hàng triệu nông dân đã tích cực tham gia các phong trào “ diệt giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm”, “ Bình dân học vụ”, “ Hũ gạo kháng chiến”… đóng góp sức người, sức của phục vụ tiền tuyến góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Arrow1 Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2008.

Thực hiện chương trình công tác năm 2008 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Nông dân các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2008 đạt những kết quả sau:

Arrow1 Nội dung phát động thi đua: Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng” 5 năm (2007 - 2012).

Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng do Hội Nông dân Việt Nam và Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động từ năm 1988 đến nay, đã và đang trở thành một trong những phong trào hành động cách mạng sôi nổi, sâu rộng, có hiệu quả thiết thực đối với cán bộ, hội viên, nông dân cả nước trong thời kỳ đổi mới.

MÔ HÌNH TIÊN TIẾN
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN VÀ NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Arrow1 Chiếu cói, bẹ chuối, bèo tây xuất ngoại

Nói đến nghề trồng cói đan chiếu ở Ninh Bình phải nói tới đất Kim Sơn. Nghề chiếu cói được anh Phạm Đăng Khuyến mang về quê là xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh đầu những năm 1990.

Arrow1 Bà chủ vựa tôm xứ dừa

Bây giờ, ở huyện Thạnh Phú nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung, nghề nuôi tôm sú, tôm càng xanh xen lúa đã trở thành cứu cánh cho người nông dân xóa đói giảm nghèo và làm giàu.

Arrow1 Cà chua không còn phải làm phân bón

Đến tận bây giờ, ông Bùi Trọng Trường (xã Hòa Đình, Võ Cường, Bắc Ninh) vẫn không quên cảm giác xót xa như đứt từng khúc ruột khi phải đem những thúng cà chua đỏ lựng vãi ra ruộng.

Arrow1 Ông Bảy Mắm

“Dù là món ăn dan dã, nhưng mùi mắm của tôi đã bay đến Mỹ, đến úc rồi đó. Người việt mình bên đó mua ăn để đỡ nhớ quê nhà ...” ông già 63 tuổi, gầy gầy vui vẻ nói về sản phẩm của mình.