Title_left TÀI TRỢ QUỸ MÃI MÃI TUỔI 20 Title_right
Line_short
Banner-baochi-2018
GIỚI THIỆU QUỸ “MÃI MÃI TUỔI 20”

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước năm 2005, NXB Thanh niên đã xuất bản cuốn Nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc do Nhà thơ Đặng Vương Hưng sưu tầm và giới thiệu. Việc phát hiện và ấn hành cuốn nhật ký này đã trở thành một sự kiện xuất bản nổi bật, gây được sự quan tâm và hồi âm xúc động của hàng triệu độc giả trong cả nước. Ý nghĩa của tác phẩm đã vượt qua khuôn khổ một cuốn sách, trở thành di sản của thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước và mối quan tâm chung của toàn xã hội. Nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi” không chỉ là kỷ vật của cá nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc mà còn là tác phẩm văn học, niềm tự hào của các thế hệ đã dâng hiến tuổi xuân cho độc lập và tự do của Tổ quốc, thôi thúc tuổi trẻ Việt Nam hôm nay thêm khát vọng, nghị lực và cống hiến cho đất nước.
Là một người con sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc tiêu biểu cho những thanh niên và trí thức trẻ thủ đô đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Từ tấm gương của anh và lớp lớp thế hệ cha anh, cùng sự nhiệt tâm của các cựu chiến binh và sự ủng hộ của TP. Hà Nội, Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” đã chính thức được ra đời và hoạt động theo Quyết định số 5467-QĐ/UB ngày 01/8/2005 của UBND TP.Hà Nội. Đây là Quỹ không vì mục đích lợi nhuận, hoạt động theo nguyên tắc tự tạo kinh phí trên cơ sở tuyên truyền và vận động, thu hút nguồn hỗ trợ, tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Với mục tiêu tuyên truyền rộng rãi cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi”, xuất bản và phát hành những tác phẩm “Tủ sách mãi mãi tuổi 20”; đặc biệt nhằm cổ vũ, động viên, hỗ trợ những tài năng ở lứa tuổi 20 trong cả nước có hoài bão, ý chí, nghị lực, cống hiến và khát vọng vươn lên, Quỹ đã hình thành, tổ chức, bình chọn và trao Giải thưởng “Mãi mãi tuổi 20”. Sau hơn 2 năm hoạt động, với sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trung ương và địa phương, Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” đã trao giải thưởng cho hàng chục tập thể, cá nhân là những lao động trẻ, nhà khoa học, nhà giáo, thầy thuốc, văn nghệ sĩ ưu tú, vận động viên có thành tích cao và các chiến sĩ có chiến công đặc biệt xuất sắc trên cả nước. Cùng với thời gian và chính bằng những hoạt động thiết thực, Quỹ “mãi mãi tuổi 20” đã duy trì đúng hướng và ngày thêm lớn mạnh, phát huy cao vai trò tích cực trong cộng đồng, đặc biệt đã tiếp thêm sức mạnh dân tộc trong thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay trên con đường Hội nhập Quốc tế.

Thông tin chi tiết về Quỹ và Giải thưởng “Mãi mãi tuổi 20” xin vào: www.maimaituoi20.com và Chuyên mục Giải thưởng “Mãi mãi tuổi 20” trên Cổng thông tin này.

Arrow1Giới thiệu hợp tác Vận động tài trợ Quỹ