Title_left GIẢI THƯỞNG TỔ CHỨC - HIỆP HỘI TW Title_right
Văn hóa - thể thao - cộng đồng
Line_short
Giáo dục - khoa học - công nghệ
Line_short
Doanh nhân - doanh nghiệp - sản phẩm
Line_short
Huy chương Vàng - Bạc - Đồng
Line_short
 
Arrow3 Tìm kiếm nâng cao
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
No-logo GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng do Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tuyển chọn hàng năm và trao cho các đề án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc, nhằm mục đích động viên khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghề nghiệp, khích lệ tìm tòi sáng tạo, qua đó phát hiện các tài năng trẻ.
Đây là giải thưởng có ý nghĩa ghi nhận những nỗ lực của sinh viên trong quá trình thực hiện đồ án tốt nghiệp trên những tiêu chí là sự sáng tạo, ứng dụng những khoa học kỹ thuật mới và công nghệ hiện đại vào trong đồ án tốt nghiệp.
Tính đến thời điểm này, Giải thưởng đã được tổ chức trao lần thứ 18, có ảnh hưởng sâu rộng đến tầng lớp sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên Ngành kiến trúc – Xây dựng nói riêng từ khắp các trường Đại học trong cả nước.
1. Đơn vị tổ chức
Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2. Đối tượng dự thi
- Là các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên có điểm bảo vệ từ 8,0 trở lên (do một người thực hiện) của hệ dài hạn tập trung cũng như dài hạn tại chức.
- Người có đề án dự thi phải có kết quả học tập đạt điểm trung bình toàn khoá không dưới 6,5, điểm đồ án tại Hội đồng bảo vệ ở trường là không dưới 8 và không bị kỷ luật từ cảnh cáo toàn trường trở lên.
- Đồ án không phải là chuyên đề nghiên cứu khoa học
- Được nhà trường chọn tham gia dự thi.
3. Tiêu chí chọn đồ án dự thi
- Đồ án phải thể hiện tính tổng hợp và tính hệ thống kiến thức của người kỹ sư, kiến trúc sư, đáp ứng đầy đủ các mục tiêu đào tạo của các chuyên ngành. Nội dung đồ án có chất lượng cao, có tính hoàn thiện và không có sai sót đáng kể trong mọi khâu.
- Đồ án có áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ hiện đại và có tính sáng tạo, độc đáo.
- Đồ án phải được điểm 8 trở lên của các sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ điểm 7 trở lên (tính riêng giai đoạn II) hoặc 6.5 diểm trở lên (tính cho cả khoá học).
- Đồ án phải có tính khả thi trong điều kiện Việt Nam.
- Đồ án có hình thức thể hiện đẹp, sáng sủa, bản thuyết minh trình bày súc tích, văn phong chuẩn xác.
* Căn cứ vào các tiêu chuẩn trên, các Hội đồng giám khảo chuyên ngành có nhiệm vụ cụ thể hoá cho phù hợp với đặc thù chuyên ngành.
* Các tiêu chuẩn nói trên được lượng hoá theo thang điểm 100.
4. Cơ cấu giải thưởng
- Các giải chính thức gồm: Giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba chiếm tỷ lệ không quá 30% tổng số đồ án tham gia dự thi.
- Giải khuyến khích chiếm tỷ lệ không quá 20% tổng số đồ án tham gia dự thi.
- Thang điểm tương ứng với các loại giải.
5. Hồ sơ dự thi
- Công văn của nhà trường đề nghị được tham gia cuộc thi kèm theo danh sách các đồ án và thí sinh.
- Đồ án tốt nghiệp (Gồm thuyết minh và các bản vẽ theo quy định cụ thể của các chuyên ngành).
- Bản giới thiệu tóm tắt nội dung đồ án.
- Bảng điểm của từng thí sinh (Điểm học tập 5 năm và điểm tốt nghiệp).
- Các bản nhận xét của thầy chấm và thầy phản biện.
- Kết quả chấm của Hội đồng tuyển chọn đồ án tốt nghiệp xuất sắc ở trường (Theo thang điểm 100).
- Ảnh 4 x 6 của thí sinh và bản trích ngang theo mẫu kèm theo.
6. Thời gian đăng ký dự thi
- Tất cả các đồ án muốn được dự thi phải được đăng ký đúng hạn vào Quý III hàng năm.
+ Đối với các trường phía Bắc đăng ký đến hết ngày 01 tháng 8.
+ Đối với các trường phía Nam đăng ký đến hết ngày 10 tháng 8.
7. Tổ chức thực hiện
- Bộ máy điều hành cao nhất của giải thưởng là Hội đồng giải thưởng Loa Thành, gồm lãnh đạo 5 cơ quan tổ chức giải thưởng, luân phiên hàng năm đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng. Trưởng ban tổ chức giải thưởng là Uỷ viên thường trực của Hội đồng.
- Ở các trường, thành lập Hội đồng tuyển chọn đồ án tốt nghiệp xuất sắc cấp trường và chọn ra các đồ án xuất sắc theo tỷ lệ 1 đồ án trên 50 sinh viên tốt nghiệp để gửi lên Hội đồng giải thưởng Loa Thành.
- Giúp việc cho Hội đồng giải thưởng là Ban tổ chức giải thưởng gồm các lãnh đạo và chuyên viên cấp Vụ, Ban của 5 cơ quan tổ chức giải, các Hội đồng chuyên ngành gồm các chuyên gia từ các cơ sở đào tạo và hoạt động nghề nghiệp, thành viên các Hội đồng chuyên ngành được mời năm nào phải là những người không có sinh viên tham gia cuộc thi của năm đó. Ban Tổ chức giải thưởng và các Hội đồng chuyên ngành có nhiệm vụ tuyển chọn các đồ án xuất sắc theo các tiêu chuẩn xét thưởng để trình Hội đồng giải thưởng xem xét và quyết định trao bằng chứng nhận giải Loa Thành, huy chương và tiền thưởng vào dịp 20/11 hàng năm.
- Các đồ án được giải sẽ được giới thiệu trên các tạp chí chuyên ngành hoặc giới thiệu tham gia triển lãm quốc tế. Các tác giả trúng giải được ưu tiêu giới thiệu đến làm việc ở cơ quan, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế và tham gia Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
8. Liên hệ dự thi và giải thưởng
KHỐI KIẾN TRÚC:
Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Địa chỉ: Số 23 Đinh Tuyên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04 - 825 3648
Website: www.hoiktsvn.org

KHỐI KỸ THUẬT XÂY DỰNG: Văn phòng Tổng Hội Xây dựng Việt Nam

Địa chỉ: Số 625A đường La Thành, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04 - 831 4732 / 831 4733
Fax: 04 - 831 4735
Website: www.tonghoixaydungvn.org

(Nguồn thông tin về Giải thưởng Loa Thành được tổng lược, trích dẫn từ www.hoiktsvn.org www.tonghoixaydungvn.org, các báo viết, báo Điện tử và sự cung cấp thông tin của các Kiến trúc sư được trao giải thưởng).
Ban biên tập Cổng thông tin trân trọng cám ơn và mong nhận được sự hợp tác cung cấp thông tin thường xuyên về giải thưởng từ Hội đồng giải thưởng, các đơn vị truyền thông; thông tin về Hồ sơ thành tích của các Kiến trúc sư đã vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này.
Đồng thời, Ban biên tập đề nghị các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc; các Kiến trúc sư Việt Nam… hợp tác cung cấp các thông tin về các hình thức khen thưởng, giải thưởng và hồ sơ thành tích đã đạt được phù hợp với các hình thức thi đua khen thưởng cấp nhà nước, các giải thưởng trên Cổng thông tin “Thi đua khen thưởng – Giải thưởng Việt Nam”.

Trân trọng!
Arrow1Quay lại