Title_left GIẢI THƯỞNG TỔ CHỨC - HIỆP HỘI TW Title_right
Văn hóa - thể thao - cộng đồng
Line_short
Giáo dục - khoa học - công nghệ
Line_short
Doanh nhân - doanh nghiệp - sản phẩm
Line_short
Huy chương Vàng - Bạc - Đồng
Line_short
 
Arrow3 Tìm kiếm nâng cao
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
No-logo GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC TÔN THẤT TÙNG

Giải thưởng Khoa học Tôn Thất Tùng được tổ chức nhằm ghi nhận sự đóng góp to lớn của cố Giáo sư Tôn Thất Tùng với ngành Y tế nói chung, đặc biệt đối với ngành Ngoại khoa. Đây là hình thức khen thưởng của ngành y tế để ghi nhận những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu-triển khai khoa học, công nghệ và môi trường của các cá nhân, tập thể, góp phần vào sự nghiệp phát triển lĩnh vực ngoại khoa. Giải thưởng khoa học Tôn Thất Tùng được xét tặng một hoặc nhiều lần cho các cá nhân và tập thể, có hình thức truy tặng, có hình thức tặng danh dự. Giải thưởng xét tặng hàng năm, và được trao giải thưởng vào dịp kỷ niệm ngày mất của cố Giáo sư Tôn Thất Tùng (ngày 7 tháng 5).
1.
Đơn vị tổ chức
Bộ Y tế. Ngày 12/10/2000 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định số 3422/2000/QĐ-BYT ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng Khoa Học Tôn Thất Tùng, đồng thời Bộ Y tế cũng đã ký các quyết định số 1480/2001/QĐ-BYT ngày 11/5/2001 và 5453/2001/QĐ-BYT ngày 21/12/2001 về việc thành lập Hội đồng xét tặng giải thưởng Khoa Học Tôn Thất Tùng.
2. Đối tượng – tiêu chí xét tặng giải thưởng
- Các công trình khoa học (KH) có nội dung nghiên cứu thuộc lĩnh vực ngoại khoa đã được Hội đồng khoa học công nghệ (HĐKHCN) cấp quản lý đánh giá, nghiệm thu mà kết quả nghiên cứu đạt mức xuất sắc.
- Các công trình khoa học thuộc lĩnh vực ngoại khoa có giá trị KH, có giá trị thực tiễn, là công trình phát triển kỹ thuật mới có hiệu quả khoa học kinh tế có giá trị cao.
- Các công trình khoa học thuộc lĩnh vực ngoại khoa, đã được giải nhất trong các hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường đại học Y Dược toàn quốc, các công trình KH đoạt giải nhất giải thưởng VIFOTEC, giải thưởng KHKT thanh niên, sẽ là các công trình thuộc đối tượng xem xét vào các năm tiếp theo.
- Các luận văn Tiến sĩ, Thạc sĩ, Nội trú, CK cấp I, cấp II thuộc lĩnh vực ngoại khoa đạt mức xuất sắc tuyệt đối.
- Đối với cán bộ nghiên cứu, giảng dạy đồng thời là cán bộ quản lý đã được tặng thưởng một trong các loại huy chương (HC): HC "vì thế hệ trẻ", HC "vì sự nghiệp giáo dục đào tạo", HC "vì sự nghiệp KHCN" hoặc HC "vì sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân" thì được tập họp các công trình để được xét tặng giải thưởng.
Xét tặng giải thưởng với thành tích đột xuất và ngoài lĩnh vực ngoại khoa
Với các cá nhân, tổ chức khoa học (Chính phủ hay Phi chính phủ) là người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài; các chuyên gia chuyên ngành Ngoại khoa là Việt kiều hay người nước ngoài có thành tích khoa học đột xuất hoặc có công lao giúp đỡ lâu dài cho sự nghiệp phát triển chuyên ngành ngoại khoa cũng được xem xét tặng Giải thưởng khoa học Tôn Thất Tùng - Giải thưởng danh dự.
3. Hình thức trao tặng
Các tập thể - cá nhân có công trình khoa học xuất sắc về Ngoại khoa được tặng Giải thưởng Khoa Học Tôn Thất Tùng sẽ được nhận Bằng chứng nhận (chính thức hoặc danh dự) cùng Huy Hiệu của giải thưởng do Hội đồng xét tặng đề nghị và Bộ trưởng Bộ Y tế ra quyết định khen thưởng.
4. Hội đồng xét tặng giải thưởng
*
Giám đốc BV Hữu Nghị Việt Đức - Chủ tịch Hội đồng
* Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội - Phó chủ tịch Hội đồng
* Trưởng phòng KHTH - BV Việt Đức - Uỷ viên thường trực
* Vụ trưởng Vụ Khoa học - Đào tạo - Bộ Y tế - Ủy viên
* Chủ tịch Tổng hội Y dược học Việt Nam - Ủy viên
* Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam - Ủy viên
* Hiệu trưởng trường ĐH Y - Dược Tp. Hồ Chí Minh - Ủy viên
* Phó chủ nhiệm Bộ môn Ngoại Trường Đại học Y Hà Nội - Ủy viên
* Giám đốc BV Nhân Dân Gia Định, Phó chủ nhiệm bộ môn Ngoại, trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh - Ủy viên
* Hiệu trưởng Học viện Quân y - Ủy viên
* Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Huế - Ủy viên
* Chuyên viên Vụ Khoa học - Đào tạo- Bộ Y tế, Thư ký giám đốc bệnh viện HN Việt Đức, Chuyên viên phòng NCKH Bệnh viện Việt Đức - Tiểu ban thư ký
5. Liên hệ giải thưởng
- Văn phòng Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa Học Tôn Thất Tùng đặt tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.
- Tài trợ: Tặng vật có thể bằng tiền mặt, séc hoặc tín phiếu và xin gửi về:

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
Địa chỉ: 40 Tràng Thi - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: 04 - 825 0783
Fax: 04 - 824 8308
Email: bvvd@fpt.vn
Tài khoản: 945 - 01 - 155 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức - Kho bạc Nhà nước Hà Nội

(Nguồn thông tin về Giải thưởng Khoa học Tôn Thất Tùng được tổng lược, trích dẫn từ Website: www.vietduchospital.edu.vn và sự cung cấp thông tin của các Giáo sư,Bác sĩ đoạt giải thưởng).
Ban biên tập Cổng thông tin trân trọng cám ơn và mong nhận được sự hợp tác cung cấp thông tin thường xuyên về giải thưởng từ Hội đồng giải thưởng, gia đình Cố Giáo sư Tôn Thất Tùng; Hồ sơ thành tích của các giáo sư, bác sỹ đã vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này.
Đồng thời, Ban biên tập đề nghị các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế, các giáo sư, bác sĩ… hợp tác cung cấp các thông tin về các hình thức khen thưởng, giải thưởng và hồ sơ thành tích đã đạt được phù hợp với các hình thức thi đua khen thưởng cấp nhà nước, của ngành; giải thưởng trên Cổng thông tin “Thi đua khen thưởng – Giải thưởng Việt Nam”.

Trân trọng!
Arrow1Quay lại