Title_left GIẢI THƯỞNG TỔ CHỨC - HIỆP HỘI TW Title_right
Văn hóa - thể thao - cộng đồng
Line_short
Giáo dục - khoa học - công nghệ
Line_short
Doanh nhân - doanh nghiệp - sản phẩm
Line_short
Huy chương Vàng - Bạc - Đồng
Line_short
 
Arrow3 Tìm kiếm nâng cao
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
CupvangISO CÚP VÀNG ISO

Giải thưởng “Cúp Vàng ISO” ra đời nhằm thúc đẩy và tạo động lực kích thích các nhà sản xuất, kinh doanh không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế để hội nhập kinh tế khu vực và thế giới đồng thời tôn vinh các Tổ chức - Doanh nghiệp thành đạt, có tiềm lực kinh tế vững chắc, đóng góp lớn cho nền kinh kế quốc dân.
Thế giới đang trong tiến trình toàn cầu hóa, bất kỳ một quốc gia nào muốn phát triển và hội nhập tất yếu không thể tách mình khỏi quy luật đó. Việt Nam - đất nước có truyền thống lịch sử lâu đời, đang từng bước vươn mình để khẳng định vai trò quan trọng trên trường quốc tế. Năm 2006, với việc tổ chức thành công hội nghị cấp cao APEC và gia nhập tổ chức thương mại Thế giới (WTO) đánh dấu một mốc quan trọng và tạo tiền đề vững chắc cho nền kinh tế mở cửa và hội nhập trong tương lai. Đứng trước những thách thức cũng như cơ hội mới trong nền kinh tế cạnh tranh và hội nhập toàn cầu, những yêu cầu về phát triển hài hòa giữa phát triển kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ quyền lợi người lao động càng được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Đặc biệt, khi các hàng rào bảo hộ không còn, yếu tố sống còn để tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm, chất lượng quản lý doanh nghiệp và bắt buộc phải tuân thủ các hệ thống quản lý tiên tiến theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế.
Hưởng ứng phong trào “Thập niên chất lượng Việt Nam” lần thứ 2 do Bộ Khoa học và Công nghệ định hướng và phát động đồng thời kế thừa, phát huy thành công của chương trình năm 2006, dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Ban Chính sách Kinh tế - Xã hội Tổng Liên đoàn phối hợp với công ty Thanh Niên Việt Nam, công ty Thăng Long tiếp tục triển khai chương trình bình chọn và trao giải thưởng “Cúp Vàng ISO” cho các Tổ chức - Doanh nghiệp xuất sắc trong việc áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tính đến năm 2007, Giải thưởng đã được tổ chức lần thứ 3, đặc biệt, đây là Giải thưởng duy nhất và dành riêng cho các Tổ chức - Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế vào hoạt động sản xuất và kinh doanh (Gọi tắt là Cúp vàng ISO) Giải thưởng do Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận.
1. Cơ quan chỉ đạo và bảo trợ

Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Cơ quan chủ trì: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Ban Chính sách Kinh tế - Xã hội Tổng Liên đoàn
Đơn vị thực hiện: Công ty Thanh Niên Việt Nam
Công ty Thăng Long
2. Đối tượng xét thưởng
Các tổ chức, các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động, sản xuất, kinh doanh đã và đang áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế (ISO 9001, ISO 14000, GMP, HACCP, SA 8000, TQM, QS 9000, OHSAS…)
3. Điều kiện xét thưởng
- Các Tổ chức - Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có hiệu quả thể hiện trên tốc độ tăng trưởng hàng năm về doanh thu, vốn.
- Chấp hành tốt các quy định quản lý của nhà nước về nộp thuế, sử dụng lao động thông qua các chỉ tiêu tốc độ tăng thu nhập người lao động, mức hoàn thành đóng bảo hiểm xã hội, kết quả nộp ngân sách nhà nước.
- Chấp hành tốt các quy định về bảo vệ thiên nhiên môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ.
4. Thủ tục đăng ký xét thưởng
Các Tổ chức - Doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký về Ban thư ký chương trình. Ban thư ký tổng hợp trình Hội đồng giám khảo xem xét hồ sơ kết hợp các phương pháp thẩm định khác để phân tích và đưa ra kết quả cuối cùng.
Hồ sơ đăng ký xét thưởng bao gồm:
Bản đăng ký xét thưởng: Tổ chức - Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu bản mẫu “Đăng ký xét thưởng Cúp vàng”
- Thuyết minh, giới thiệu doanh nghiệp, tổ chức.
- Bản sao đăng ký kinh doanh.
- Bản sao các chứng chỉ, chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, quản lý môi trường, vệ sinh, an toàn xã hội…(ISO 9001, ISO 14000, GMP, HACCP, SA 8000, TQM, QS 9000, OHSAS…)
- Kê khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh có ảnh hưởng đến môi trường và các biện pháp đã thực hiện và xử lý (đối với doanh nghiệp không thuộc diện phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường).
- Bản sao ý kiến khách hàng (nếu có).
- Các thành tích đạt được (danh hiệu Anh hùng, Huân chương, bằng khen các cấp...)
- Các tài liệu, thành tích khác (nếu có)
5. Hội đồng giám khảo
Chủ tịch: PGS - TS Trần Quốc Thắng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
Uỷ viên: Các chuyên gia quản lý về kỹ thuật, kinh tế và xã hội.
6. Ban thư ký
Trưởng ban: Nguyễn Hùng Sơn, Đỗ Ngọc Khương
Uỷ viên: Nguyễn Lệ Hằng, Đinh Thị Đức Hạnh, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giang Tuấn Anh, Phạm Thu Hà, Đặng Thị Thanh, Lê Vi Chiện, Nguyễn Thuỳ Dương, Nguyễn Thu Hằng, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thị Tú, Chu Thị Bích.
7. Quyền lợi của Doanh nghiệp đoạt giải
Tổ chức - Doanh nghiệp đạt giải được:
- Trao tặng 01 Cúp vàng.
- Bằng chứng nhận và quyết định của Bộ Khoa học và Công nghệ.
8. Liên hệ giải thưởng
Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại Thanh Niên Việt Nam

Địa chỉ: P903 - 904 khách sạn Thể thao Hacinco Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 04 - 557 1630
Fax: 04 - 557 1367
Liên hệ: Chị Lệ Hằng: 091 336 0863
Website: www.isocup.vn

(Nguồn thông tin về Giải thưởng Cúp Vàng ISO được tổng lược, trích dẫn từ website www.isocup.vn và sự cung cấp thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp được trao giải thưởng).
Ban biên tập Cổng thông tin trân trọng cám ơn và mong nhận được sự hợp tác cung cấp thông tin thường xuyên về giải thưởng từ Hội đồng giải thưởng, Đơn vị tổ chức và thực hiện trao giải thưởng Cúp Vàng ISO; sự cung cấp thông tin về hồ sơ thành tích của các tổ chức, doanh nghiệp đã vinh dự được trao tặng giải thưởng cao quý này.
Đồng thời, Ban biên tập đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp hợp tác cung cấp các thông tin về các hình thức khen thưởng, giải thưởng và hồ sơ thành tích đã đạt được phù hợp với các hình thức thi đua khen thưởng cấp nhà nước, các giải thưởng trên Cổng thông tin “Thi đua khen thưởng – Giải thưởng Việt Nam”.

Trân trọng!
Arrow1Quay lại