Title_left GIẢI THƯỞNG TÔ CHỨC - HIỆP HỘI ĐỊA PHƯƠNG Title_right
Văn hóa - thể thao - cộng đồng
Line_short
Giáo dục - khoa học - công nghệ
Line_short
Doanh nhân - doanh nghiệp - sản phẩm
Line_short
 
Arrow3 Tìm kiếm nâng cao
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
No-logo GIẢI THƯỞNG LÊ CHÂN

Trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố Cảng, Phụ nữ Hải Phòng luôn có mặt và tham gia một cách hiệu quả vào việc tạo dựng và thúc đẩy sự phát triển của xã hội, nâng cao vị thế cũng như tiềm lực của thành phố, đáp ứng yêu cầu của xu thế hội nhập và toàn cầu hoá. Để nâng cao vai trò và khả năng đóng góp của phụ nữ trên các lĩnh vực, Hội LHPN thành phố đã tham mưu, đề nghị với UBND TP. Hải Phòng xây dựng và ban hành quy chế xét tặng: "Giải thưởng Lê Chân" dành cho những tấm gương phụ nữ tiêu biểu. Giải thưởng mang tên vị nữ tướng tài ba - người con của đất Hải Tần phòng thủ - Lê Chân với ý nghĩa tôn vinh và phát huy hơn nữa tiềm năng sáng tạo của các cá nhân phụ nữ có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng. Giải thưởng Lê Chân được trao thưởng hàng năm cho các cá nhân là phụ nữ tiêu biểu ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề đảm bảo đủ tiêu chuẩn do Hội đồng giải thưởng đề ra vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Có thể nói, Giải thưởng Lê chân ra đời đã làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân thành phố Hoa Phượng đỏ. Đây là phần thưởng cao quý dành tặng cho những người phụ nữ tài năng, đồng thời tạo ra không khí thi đua học tập phấn đấu xây dựng chuẩn mực người phụ nữ có tri thức, năng lực, hiểu biết, sáng tạo và trí tuệ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa.
1. Đơn vị tổ chức
Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng.
2. Đối tượng xét giải
- Các cá nhân phụ nữ Hải Phòng đang sinh sống, công tác, học tập, lao động sản xuất tại thành phố.
- Phụ nữ Việt Nam, người nước ngoài có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng.
3. Tiêu chí của giải
Đối với các cá nhân là phụ nữ Hải Phòng đang công tác, sinh hoạt tại Việt Nam và thành phố Hải Phòng:

- Có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, học tập, công tác, đem lại lợi ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng.
- Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của đơn vị nơi công tác.
- Tích cực tham gia các hoạt động của phong trào phụ nữ, đã được nhận kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam hoặc bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam, UBND thành phố.
Đối với các tài năng nữ đạt các thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước phong tặng các danh hiệu, hình thức khen thưởng cao quý; được nhận các phần thưởng và đạt danh hiệu cấp quốc gia, quốc tế; trực tiếp có những đóng góp cống hiến đặc biệt xuất sắc được thành phố ghi nhận.
Đối với các cá nhân phụ nữ là Việt Kiều và người nước ngoài có những cống hiến đặc biệt to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng
4. Quy chế xét giải
-
Việc xét chọn được tiến hành từ cấp cơ sở, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ.
- Hội đồng giải thưởng thành phố là đơn vị xét duyệt cuối cùng và công bố những cá nhân nhận giải thưởng trong năm.
5. Quyền lợi của người được giải

Đối với cá nhân được nhận giải, Hội đồng giải thưởng sẽ giới thiệu, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phát huy tài năng, góp phần khẳng định vai trò vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.
6. Liên hệ giải thưởng
UBND Thành phố Hải Phòng

Website: www.haiphong.gov.vn

Hội liên hiệp phụ nữ Hải Phòng

Website: www.hoilhpn.org.vn

(Nguồn thông tin về Giải thưởng Lê Chân được tổng lược, trích dẫn từ website www.haiphong.gov.vnwww.hoilhpn.org.vn và sự cung cấp thông tin từ các nữ cá nhân được trao giải thưởng).
Ban biên tập Cổng thông tin trân trọng cám ơn và mong nhận được sự hợp tác cung cấp thông tin thường xuyên về giải thưởng từ Hội đồng giải thưởng, sự cung cấp thông tin về hồ sơ thành tích, đề tài đoạt giải của các cá nhân đã vinh dự được trao tặng giải thưởng ý nghĩa này.

Trân trọng!

Arrow1Quay lại
Arrow2Giới thiệu giải
Arrow2 Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và công bố, trao giải thưởng Lê Chân lần thứ nhất