Title_left GIẢI THƯỞNG TÔ CHỨC - HIỆP HỘI ĐỊA PHƯƠNG Title_right
Văn hóa - thể thao - cộng đồng
Line_short
Giáo dục - khoa học - công nghệ
Line_short
Doanh nhân - doanh nghiệp - sản phẩm
Line_short
 
Arrow3 Tìm kiếm nâng cao
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
No-logo GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ CNTT

Giải thưởng “Doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả CNTT” là giải thưởng của Tỉnh Đồng Nai trao tặng cho các Doanh nghiệp trên địa bàn ứng dụng hiệu quả CNTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
1. Mục đích giải thưởng
- Nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
- Tìm ra những doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng CNTT hiệu quả nhất để trao giải thưởng nhằm khuyến khích, động viên.
- Là động lực, phong trào nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tích cực tham gia ứng dụng CNTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
- Tăng cường tiếp cận và ứng dụng các giải pháp CNTT hiệu quả trong doanh nghiệp.
2. Ban tổ chức giải thưởng
Được thành lập theo Quyết định 962/QĐ-UB của UBND tỉnh Đồng Nai, gồm các thành phần:
- Sở Khoa học và Công nghệ
- Sở Bưu chính Viễn thông
- Sở Thương mại và Du lịch
- Sở Công nghiệp
- Hội Tin học tỉnh Đồng Nai
Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan thường trực của giải thưởng, có nhiệm vụ lập kế hoạch tổ chức giải thưởng và giúp cho Hội đồng triển khai các hoạt động cần thiết.
3. Đối tượng được xét trao giải
Là các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã và đang ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực, có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và triển khai các dự án về CNTT, có sáng kiến trong việc ứng dụng CNTT giúp mang lại hiệu quả về mặt doanh thu, chi phí, lợi nhuận, con người… cho đơn vị của mình.
4. Tiêu chí xét trao giải
Các đối tượng được xét trao giải thưởng phải thực sự tiêu biểu và đáp ứng tốt nhất các tiêu chí bình chọn của giải thưởng, bao gồm:
4.1 Đầu tư cho CNTT
Đánh giá mức độ quan tâm của Doanh nghiệp về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, vốn theo quy mô và hình thức của Doanh nghiệp nhằm tạo nội lực phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, bao gồm :
- Đầu tư cho phần cứng
- Đầu tư cho phần mềm
- Đầu tư cho công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT
4.2 Quản lý nhân sự:
Các phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ đơn vị quản lý nhân viên tốt hơn nhằm phát huy cao nhất tiềm năng của nhân viên.
4.3 Luồng thông tin:
Tạo điều kiện cho việc nắm bắt, trao đổi và quản lý thông tin, kinh nghiệm và các cách thức hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, với các đối tác kinh doanh trực tiếp và các đơn vị cung ứng dịch vụ gia tăng.
4.4 Tích hợp:
Khả năng tích hợp các hệ thống dữ liệu, thông tin phức tạp và cơ cấu tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị.
4.5 Bảo mật:
Bảo mật đối với hệ thống và các ý tưởng mới, các lỗ hổng hạ tầng mạng, thông tin khách hàng...
4.6 Gia công:
Phương pháp quản lý, quan hệ với các đơn vị gia công để mang lại kết quả tốt nhất từ các mối quan hệ đó.
4.7 Ứng dụng thương mại điện tử:
Sử dụng hệ thống mạng để thiết lập các kênh bán hàng mới, tăng số lượng khách hàng, tạo thêm nguồn doanh thu mới, hoặc đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động của đơn vị.
4.8 Dây chuyền cung ứng:
Từ khâu lưu kho nội bộ đến khâu sản xuất, quản lý, quan hệ với nhà cung ứng và đối tác (khép kín).
4.9 Chất lượng sản phẩm/dịch vụ:
Việc tiếp nhận, xử lý thông tin của khách hàng đến từng bộ phận kịp thời chính xác giúp duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị.
4.10 Năng suất lao động:
Chuẩn hóa quy trình các bước công việc, hệ thống mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm thời gian nhàn rỗi, tăng năng suất lao động.
4.11 Dịch vụ khách hàng:
Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng thông qua việc cải tiến, phát triển dịch vụ mới đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.
4.12 Quản lý tài chính:
N
hững hiệu quả kinh tế và tài chính mang lại qua việc đầu tư cơ sở hạ tầng và ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
4.13 Định hướng của Doanh nghiệp về ứng dụng CNTT cùng với chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh của đơn vị trong tương lai.
5. Hình thức và Cơ cấu Giải thưởng
5.1 Cơ cấu Giải thưởng:

Gồm có Giải Nhất, giải Nhì, giải Ba. Ngoài ra có giải khuyến khích dành trao tặng cho các doanh nghiệp có triển vọng trong ứng dụng CNTT.
5.2 Hình thức giải thưởng
- Cúp “Doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả CNTT”
- Bằng khen
- Tiền mặt.
Ngoài các giải thưởng cụ thể nêu trên tất cả các doanh nghiệp đoạt giải (cả giải chính và giải khuyến khích) đều sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
- Được hưởng lợi ích từ việc quảng bá hình ảnh giải thưởng do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng các cơ quan truyền thông, báo chí tiến hành (ấn phẩm, báo, tạp chí, trang thông tin điện tử…)
- Các doanh nghiệp đoạt giải sẽ được xem xét đề cử tham gia các giải thưởng trong nước.
- Được tham gia miễn phí các khoá đào tạo CNTT tổ chức trong khuôn khổ Đề án 191/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong năm đạt giải.
6. Quy trình bình chọn
Gồm ba bước:
Bước 1 - Nhận hồ sơ: Ban tổ chức tiếp nhận đề nghị của các doanh nghiệp và nghiên cứu, phân loại, đánh giá tất cả các thông tin của doanh nghiệp; Tổng hợp danh sách các doanh nghiệp chuyển cho Hội đồng giám khảo.
Bước 2 - Bình chọn sơ khảo của Ban giám khảo: Thành lập Hội đồng giám khảo, xem xét danh sách doanh nghiệp, tổ chức bình chọn, chấm điểm, biểu quyết để chọn ra các doanh nghiệp tiêu biểu đáp ứng cao nhất các tiêu chí để đề nghị đưa vào vòng chung khảo.
Bước 3 - Bình chọn chung khảo của Ban tổ chức giải thưởng: Thường trực ban tổ chức có nhiệm vụ bình chọn các hồ sơ đã qua vòng sơ khảo để chọn ra các doanh nghiệp tiêu biểu nhất. Ban tổ chức giải thưởng sẽ tổ chức khảo sát, thẩm định thực tế, phỏng vấn trực tiếp các lãnh đạo doanh nghiệp nhằm làm cơ sở đánh giá bình chọn.
7. Liên hệ giải thưởng
Phòng quản lý Công nghệ và Sở hữu trí tuệ - Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai

Địa chỉ: Số 260, QL 15, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 061 - 382 1082
Fax: 061 - 382 5585
Email:
nostdn@vnn.vn
Website: www.dost-dongnai.gov.vn

(Nguồn thông tin về Giải thưởng Doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả CNTT do Ban Tổ chức giải thưởng hợp tác cung cấp và được tổng lược, trích dẫn từ website www.dost-dongnai.gov.vn và sự cung cấp thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp được trao giải thưởng).
Ban biên tập Cổng thông tin trân trọng cám ơn và mong nhận được sự hợp tác cung cấp thông tin thường xuyên về giải thưởng từ Hội đồng giải thưởng, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai và sự cung cấp thông tin về Hồ sơ thành tích của các tổ chức, doanh nghiệp đã vinh dự nhận được giải thưởng ý nghĩa này.
Đồng thời, Ban biên tập đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân... hoạt động trong lĩnh vực CNTT hợp tác cung cấp các thông tin về các hình thức khen thưởng, giải thưởng và hồ sơ thành tích đã đạt được phù hợp với các hình thức thi đua khen thưởng cấp nhà nước, các giải thưởng trên Cổng thông tin “Thi đua khen thưởng – Giải thưởng Việt Nam”.

Trân trọng!