Title_left GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN - CÁ NHÂN Title_right
Giải thưởng futurarc dành cho thiết kế công trình xanh
Line_short
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
No-logo GIẢI THƯỞNG FUTURARC DÀNH CHO THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH XANH

1. Mục tiêu - ý nghĩa
Cuộc thi Giải FuturArc được tập đoàn BCI khởi xướng thông qua tập san FuturArc để truyền cảm hứng tới các nhà kiến trúc và các chuyên gia xây dựng khác nhằm phác hoạ những sáng kiến thiết kế cho Công trình xanh ở Châu Á - Thái bình dương. Khuôn khổ cuộc thi khuyến khích những người tham dự làm việc như những đội hợp nhất để tạo ra những giải pháp công trình Xanh chính thống. Việc quảng cáo chung quanh cuộc thi nhằm đề cao năng lực thiết kế công trình Xanh cũng như tầm quan trọng của công trình Xanh đối với môi trường.
2. Đơn vị tổ chức

Tập san FuturArc là Đơn vị tổ chức Cuộc thi nhằm đề cao Công trình Xanh ở Đông Nam Á, Úc và Trung Quốc. Cuộc thi nhận được sự tài trợ của Autodesk và sự ủng hộ của tổ chức Hội đồng Kiến trúc Xanh Thế giới, tổ chức Sáng kiến Xây dựng và Công trình Bền vững UNEP cũng như các học viện kiến trúc và công trình xanh ở Đông Nam Á và Hồng Kông.
Tập san FuturArc được tập đoàn BCI xuất bản hàng quý để ghi nhận sự ảnh hưởng đáng kể của các cao ốc vào xã hội và môi trường. FuturArc ủng hộ ngành kiến trúc thể hiện được tính sáng tạo, trách nhiệm với xã hội và tính bền vững. Hãy vào www.futurarc.com để biết thêm thông tin.
3. Đối tượng và nội dung

Các kiến trúc sư và sinh viên kiến trúc tham gia cuộc thi thiết kế quốc tế công trình xanh Giải FuturArc 2009. Cuộc thi năm nay dành cho thí sinh quyền chọn lựa hai thể loại tóm tắt dự án. Lựa chọn thứ nhất do chủ đầu tư tại Indonesia tham gia với dự án một Tòa nhà Văn phòng + Công viên Đô thị, trên một mảnh đất có thật ở Tây Jakarta. Lựa chọn thứ hai là một dự án tưởng tượng về Trung tâm Cộng đồng, vì một tương lai Xanh hơn, Thí sinh phải chọn một mảnh đất tại thành phố/khu vực nơi cư trú. Bài dự thi thiết kế phải nêu lên được hình thức, không gian và hoạt động một cách cải tiến và thích hợp với bản tóm tắt, địa điểm công trình và khí hậu. Ban Giám khảo sẽ xem xét cách hội nhập các chiến lược, chế độ và công nghệ xanh, dẫn đến một kiểu kiến trúc "vì người sử dụng" thiết thực và đồng bộ với các yêu cầu xã hội và văn hóa của bối cảnh.
Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại www.futurarc.com/prize trước ngày 31 tháng 12 năm 2008. Những người đoạt giải sẽ được thông báo vào ngày 31 tháng 03 năm 2009, và nhận giải cũng như phần thưởng tiền mặt với tổng số lên đến 33,000 đô la Singapore trong các buổi lễ trao giải sau đó. Miễn phí đăng ký dự thi.
4. Ban giám khảo

Một ban giám khảo quốc tế với các chuyên gia về công trình xanh sẽ xác định người thắng giải. Ban Giám khảo gồm có:
- Tiến sĩ Nirmal Kishnani thuộc Đại học Quốc gia Singapore là Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải FuturArc 2009.
- Tiến sĩ Ray Cole thuộc Đại học Columbia.
- Ông Kevin Hydes thuộc Hội đồng Công trình Xanh Thế giới.
- Giáo sư Kazuo Iwamura thuộc Học viên Công nghệ Musahi.
- Tiến sĩ Stephen Siu Yu Lau thuộc Đại học Hong Kong.
- Tiến sĩ Deo Prasad thuộc Đại học New South Wales.
* Thông tin ban giám khảo
5. Liên hệ truyền thông và đăng ký dự thi:

Philipp RodeEmail: p.rode@bciasia.com
Telephone: 656 536 7197
Website: www.futurarc.com/prize