Title_left GIẢI THƯỞNG TỔ CHỨC - HIỆP HỘI TW Title_right
Văn hóa - thể thao - cộng đồng
Line_short
Giáo dục - khoa học - công nghệ
Line_short
Doanh nhân - doanh nghiệp - sản phẩm
Line_short
Huy chương Vàng - Bạc - Đồng
Line_short
 
Arrow3 Tìm kiếm nâng cao
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Logo2010 GIẢI GOLF VÌ TRẺ EM VIỆT NAM

BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG BIÊN TẬP BÁO ĐẦU TƯ TẠI
CUỘC HỌP BÁO CÔNG BỐ GIẢI GOLF SWING FOR THE KIDS 2008

 

Trong buổi họp báo công bố giải Golf SWING FOR THE KIDS 2008 Tổng Biên Tập Báo Đầu tư Ông Nguyễn Anh Tuấn đã có bài phát biểu giới thiệu về giải Golf từ thiện của Báo Đầu tư - Swing for the Kids được tổ chức thường niên nhằm góp quỹ ủng hộ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Báo Đầu tư xin đăng nguyên văn.
Kính thưa các vị khách quý!
Thưa các đồng chí lãnh đạo, phóng viên báo chí Trung ương và địa phương!
Trước hết, thay mặt Ban Biên tập Báo Đầu tư, Ban tổ chức Giải gôn thường niên vì trẻ em Việt Nam - SWING FOR THE KIDS, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các vị đại biểu, các phóng viên báo chí đã bớt chút thời gian quý báu tới tham dự cuộc họp báo hôm nay.
Thưa quý vị!
Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm.
Báo Đầu tư nhận thức sâu sắc rằng, sự thành công của công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước gắn với hội nhập không thể tách rời yếu tố đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Hơn bao giờ hết, việc nâng cao trình độ dân trí, bồi dưỡng nhân tài và đào tạo nguồn nhân lực đang trở thành yêu cầu và nhiệm vụ bức bách của toàn xã hội. Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ đó, Giải gôn từ thiện của Báo Đầu tư - Swing for the Kids được tổ chức thường niên nhằm góp quỹ ủng hộ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Thưa quý vị!
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm ngoái, SWING FOR THE KIDS 2007 được dư luận đánh giá cao về ý nghĩa xã hội, gây được ấn tượng trong cộng đồng những người ham mê môn gôn cũng như trong làng thể thao nói chung, đã định hình một sân chơi, một nơi giao lưu, gặp gỡ đầy hấp dẫn cho các chính khách, những nhà ngoại giao và các doanh nhân trên toàn quốc.
Đặc biệt, SWING FOR THE KIDS 2007 đã bắc nhịp cầu nối những nhà hảo tâm với những trẻ em, thanh niên nghèo hiếu học tại các khu vực khó khăn trên mọi miền đất nước. Tổng số tiền huy động từ SWING FOR THE KIDS 2007 là 400 triệu đồng và số tiền này đã được chuyển thành 656 suất học bổng trao cho các học sinh, sinh viên nghèo tại 13 tỉnh, thành phố và 5 trường đại học thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.
Thành công của SWING FOR THE KIDS 2007 có sự đóng góp và hỗ trợ quan trọng của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
Thưa quý vị!
Tiếp nối thành công của SWING FOR THE KIDS 2007, Báo Đầu tư phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức SWING FOR THE KIDS 2008 cũng với mục đích nhằm gây quỹ ủng hộ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
SWING FOR THE KIDS 2008 tiếp tục vinh dự được nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Mạnh Cầm, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, tham gia với tư cách Chủ tịch Danh dự của Giải.
Giải năm nay sẽ được tổ chức tại Sân gôn Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) vào Thứ Bảy ngày 14/6/2008, tee-off lúc 11h30, phương thức thi đấu là shotgun start. Giải năm nay dự kiến sẽ có 144 người chơi, bao gồm một số nhà lãnh đạo các cơ quan Chính Phủ, các nhà ngoại giao, các doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, những người đến từ các câu lạc bộ chơi gôn trong cả nước.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc sẽ cùng nguyên Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đánh quả gôn đầu tiên khai mạc Giải.
Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức sau khi kết thúc thi đấu, vào hồi 17 giờ 30 ngày 14/6/2008, tại Nhà Câu lạc bộ Sân gôn Tam Đảo. Chương trình bao gồm phần trao giải thưởng cho người chơi, trao séc ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam và phần rút thăm may mắn.
85% số tiền thu được từ các nhà tài trợ, người chơi trong giải đấu năm nay sẽ được trao cho Quỹ Khuyến học của Hội Khuyến học Việt Nam, phần còn lại Báo Đầu tư sẽ dùng để hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn trong những trường hợp đột xuất như thiên tai. Theo thoả thuận của Ban Tổ chức Giải với Hội Khuyến học Việt Nam, số tiền trao cho Quỹ Khuyến học sẽ chuyển thành học bổng trao cho học sinh, sinh viên nghèo tại một số tỉnh, thành phố và trường đại học.
Thưa quý vị!
Thay mặt Ban tổ chức Giải, tôi xin trân trọng cảm ơn Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tham gia Giải với tư cách Chủ tịch danh dự và xin được bày tỏ sự đánh giá cao của Ban Biên tập Báo Đầu tư đối với hoạt động của Quỹ Khuyến học Việt Nam trong thời gian qua.
Chân thành cảm ơn các đơn vị phối hợp tổ chức Giải năm nay gồm Cục Đầu tư nước ngoài, Hội Khuyến học Việt Nam và Sân gôn Tam Đảo. Xin bày tỏ sự cảm kích về nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ cho Giải năm nay như Công ty Prudential Việt Nam, Công ty Cổ phần Vincom, Công ty Thép Việt-Úc và các nhà tài trợ khác.
Tôi cũng xin chào mừng và cám ơn đại diện các cơ quan phối hợp tổ chức và đại diện các nhà tài trợ tham gia Ban Tổ chức Giải, đó là:
+ Ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài – đồng Trưởng Ban tổ chức Giải;
+ Ông Lê Khắc Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vincom – Phó Trưởng Ban tổ chức Giải;
+ Ông Stephen Banks, Tổng giám đốc Sân gôn Tam Đảo – Phó Trưởng Ban tổ chức Giải;
+ Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Trưởng phòng Đối ngoại Công ty Prudential Việt Nam – Thành viên Ban tổ chức;
+ Ông Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam – Thành viên Ban tổ chức.
Cuối cùng, cho phép tôi thay mặt Ban tổ chức Giải bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, hợp tác của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong việc thông tin về hoạt động này nhằm thu hút ngày càng nhiều tấm lòng hảo tâm, nhiều sẻ chia đối với trẻ em nghèo vượt khó.
Xin trân trọng cảm ơn!

(Theo Báo Đầu tư: www.vir.com.vn)

Arrow1Quay lại
Arrow2Giới thiệu giải
Arrow2 Giải Golf vì trẻ em năm 2008
Arrow2 Giải Golf "Swing for the kids" tặng 400 triệu cho HS nghèo
Arrow2 Giải Golf vì trẻ em năm 2007
Arrow2 Bài phát biểu của Tổng Biên Tập Báo Đầu Tư tại cuộc họp báo công bố giải Golf Swing for the Kids 2008
Arrow2 Giả Golf vì trẻ em - Swing for the kids 2009