Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Xã Nam Hồng đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì

(giaithuong.vn) - Xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội là một xã có truyền thống đấu tranh cách mạng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 7/2, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì.
Đảng bộ và nhân dân xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội đã hi sinh sức người, sức của, kiên cường anh dũng bảo vệ xóm làng, xây dựng “làng kháng chiến Nam Hồng”, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất. Ngày nay xã vẫn còn lưu giữ địa đạo xã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử cách mạng.
Với những truyền thống thành tích đó, xã Nam Hồng đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” năm 1996, Huân chương Lao Động hạng Ba năm 2005 và được vinh dự đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì.
Những năm vừa qua, đời sống của nhân dân Nam Hồng đã tăng lên đáng kể, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 31%, tổng giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ tăng gần 50%, số hộ giàu tăng lên số hộ nghèo giảm còn hơn 100 hộ. Cùng với sự đi lên của kinh tế, cơ sở hạ tầng, hệ thống giáo dục của xã cũng được đầu tư quan tâm, phong trào văn hoá, văn nghệ phát triển, hệ thống nhà văn hoá, thư viện, sân vận động các thôn được xây mới nhiều./.

Nguồn: Theo VOVNews

Back
Các tin khác
Arrow3 Ðón nhận phần thưởng cao quý
Arrow3 Tôn vinh lao động điển hình tiên tiến 5 năm liền
Arrow3 Lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ: Đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ đổi mới
Arrow3 Vinh danh 109 Tổ chức phi chính phủ nước ngoài có đóng góp tích cực cho Việt Nam
Arrow3 Trao quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Đại tá Nguyễn Văn Lai