Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Vụ lở núi tại Quảng Nam: Khen thưởng 3 tập thể tham gia tìm kiếm, cứu nạn

(giaithuong.vn) - Tại cuộc họp rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong vụ lở núi kinh hoàng tại xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam diễn ra lúc chiều tối 8-11, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định khen thưởng 3 tập thể tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn gồm: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn Công binh 270 Quân khu V và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Ngay sau khi xảy ra vụ lở núi, Tỉnh đội Quảng Nam đã huy động 40 chiến sỹ; Lữ 270 huy động 30 chiến sỹ và Bộ đội Biên phòng huy động 40 chiến sỹ không quản đường xá khó khăn, địa hình hiểm trở đã hành quân, vượt sông tiếp cận hiện trường tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Chỉ trong 2 ngày các chiến sỹ đã tìm thấy được 12 thi thể nạn nhân dưới lớp đất dày hàng mét với phương tiện đào bới thô sơ như cuốc, xẻng, xà beng.
Ông Đỗ Thành Vân, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, phụ trách công tác tìm kiếm cứu nạn cho biết: huyện đã trích kinh phí hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân, phương tiện đi lại cho thân nhân và nạn nhân là người Thanh Hóa để lo thủ tục về quê mai táng; 3 triệu đồng/nạn nhân đối với những người ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Cũng tại cuộc họp, các bên thống nhất từ sáng nay, 9-11, hai đơn vị là Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn 270 Quân khu V sẽ rút quân, còn lại Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh với gần 40 cán bộ chiến sỹ sẽ ở lại hiện trường tiếp tục công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại.
Trong khi đó, theo báo cáo của các địa phương về tình hình thiệt hại do cơn bão số 11 sáng 9-11, thì số người chết đã tăng thêm một người, nâng tổng số người chết lên 123 người (Bình Định: 22; Phú Yên: 79; Khánh Hoà: 14; Ninh Thuận: 1; Gia Lai: 5; Đăk Lăk: 2) và chỉ còn 1 người mất tích. Người bị thương: 145 người (Quảng Ngãi: 7; Bình Định: 35; Phú Yên 76; Khánh Hoà: 9; Đắc Lắc: 18).
Trên 2.362 nhà bị sập, trôi; tốc mái, hư hỏng: 48.455 nhà; ngập 58.096 nhà; 842 phòng học, 184 trạm xá, trụ sở UBND xã bị ngập, hư hỏng. Bão lũ cũng đã làm gãy, đổ 891 cột điện, đứt 79,97km đường dây các loại...

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Back
Các tin khác
Arrow3 Ban hành Quyết định “Ngày thi đua yêu nước”
Arrow3 Phú Thọ: Tổng kết 4 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: Khen thưởng 36 tập thể, cá nhân xuất sắc
Arrow3 Bà Nguyễn Thị Bình nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng
Arrow3 Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng
Arrow3 Một tập thể và hai cá nhân thuộc CA tỉnh Khánh Hòa nhận Huân chương