Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  VTN2 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(giaithuong.vn) - Sáng 17/12/2010 tại Tp.HCM, Trung tâm Viễn thông khu vực 2 (VTN2) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Về dự có CB-CNV của đơn vị qua các thời kỳ, các khách hàng thân thiết của VTN2, cùng đại diện lãnh đạo Bộ TTTT, Tập đoàn và VNPT tỉnh thành phía Nam.

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở và mạng lưới của VTN2 đã vươn rộng đến khắp các tỉnh thành phía Nam, từ Ninh Thuận trở vào với trên 2.000 km cáp quang, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông hiện đại và trên nền mạng NGN của khách hàng như: thuê kênh riêng (Leased); mạng riêng ảo (Mega Wan); truyền hình hội nghị (Video conferencing); 1800; 1900...
Tại buổi lễ, các thế hệ CB-CNV Trung tâm VTN2 đã ôn lại quãng đường phát triển của đơn vị gắn liền với nỗ lực không ngừng hiện đại hóa mạng lưới, thiết bị bắt kịp với công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đó là các sự kiện: chuyển đổi công nghệ từ Analog sang Digital giai đoạn 1990-1995; định hình mạng viễn thông số quốc gia (mạng cấp 1) bằng phương thức viba số AWA năm 1992; trục quang 34 Mbit/s và tuyến viba số băng rộng 140 Mbit/s song hành Hà Nội - Tp.HCM năm 1993 đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng về mạng truyền dẫn quốc gia; năm 1995 ứng dụng công nghệ mới SDH giúp nâng dung lượng đường truyền từ 34 Mbit/s lên 2,5 Gbit/s; cáp quang hóa mạng liên tỉnh và chuyển đổi TDM sang công nghệ IP giai đoạn 2000-2005...
Đặc biệt, Trung tâm đã xây dựng, triển khai và chuyển đổi sang mạng thế hệ sau NGN năm 2004, các dự án IP/MPLS thực sự là cuộc cách mạng về công nghệ, đột phá mới trong cung cấp các dịch vụ thông tin băng rộng, và tạo tiền đề để đưa các dịch vụ tiện ích như IPTV, 3G, WiMax, LTE... của thế giới vào Việt Nam.
Hệ thống trung kế chuyển mạch của VTN2 hiện đang phục vụ cho gần 70 triệu thuê bao cố định và di động, lưu lượng truyền tải bình quân 6 triệu cuộc gọi với gần 8 triệu phút điện thoại mỗi ngày. Từ chỗ chỉ đóng vai trò cung cấp kênh truyền tải cho mạng Internet gián tiếp, nay VTN2 đã xây dựng và quản lý, vận hành mạng Internet trực tiếp (xDSL, FTTX) tại 21 tỉnh thành trong khu vực với hơn 1 triệu thuê bao, cùng hàng chục Gigabit băng thông đi quốc tế và hàng trăm Gigabit trong nước.
                        

   Nguồn: Theo Tạp chí xã hội thông tin

Back
Các tin khác
Arrow3 Văn phòng Tổng cục Chính trị Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì
Arrow3 Trao Huân chương Hữu nghị tặng Ðại sứ Hàn Quốc
Arrow3 Vùng E Hải quân - 35 năm vẻ vang
Arrow3 PC45 Công an Thái Bình đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND
Arrow3 Giải thưởng Hội Nghệ sĩ Sân khấu năm 2010