Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Vinh danh 528 cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2006 - 2010

(giaithuong.vn) - Cùng với cả nước tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII, hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, ngày 13/9/2010 UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2010.

Dự đại hội có Đ/C Lê Khả Phiêu - Nguyên Tổng bí thư BCH TW Đảng, Đ/C Nguyễn Thị Doan - Ủy viên TW Đảng, Phó chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng TW đã về dự và phát biểu tại Đại hội. Cùng với đó 528 cá nhân, tập thể đã được tôn vinh trong Đại hội, lập nhiều thành tích trong lao động, sản xuất và học tập.
Thanh Hóa có diện tích tự nhiên 1.112.033 ha với 27 huyện, thị xã, thành phố (trong đó có 11 huyện miền núi, chiếm 2/3 diện tích tự nhiên), dân số 3,5 triệu người. Phát huy những truyền thống lịch sử, trong 5 năm (2006-2010) Thanh Hóa đã phát động nhiều phong trào thi đua đem lại giá trị kinh tế cao góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội và đời sống người dân.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII

Các phong trào thi đua chung trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, ý trí vươn lên làm giàu, huy động đa dạng và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư, phát  triển góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm thời kỳ 2006-2010 lên 11,3%, cao hơn 2,2% so với giai đoạn trước và cao hơn so với tốc độ tăng trưởng chung của cả nước. Tổng GDP năm 2010 gấp 1,7 lần năm 2005, GDP bình quân theo đầu người năm 2010 ước đạt 810 USD/người/năm, vượt mục tiêu kế hoạch đề ra, các ngành kinh tế phát triển toàn diện, quy mô và hiệu quả được nâng lên.
Tỷ trọng ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản trong GDP đã giảm từ 32,3% xuống còn 24,3%; tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng tăng từ 34,6% lên 41,3%; tỷ trọng các ngành dịch vụ tăng từ 33,1% lên 34,4%. Nếu năm 2005 tỷ lệ hộ nghèo của Thanh Hóa là 34,71% thì đến năm 2010 tỷ lệ hộ nghèo ước còn 15%. Qua các phong trào thi đua từ 2005-2010 đã xuất hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến như: Huyện Yên Định, xã Tượng Văn, Huyện Nông Cống, Cty Cổ phần Dược Vật tư y tế Thanh Hóa, trường THPT Ba Đình là những đơn vị được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng hoa cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Với những nỗ lực trên, trong 5 năm qua toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 4 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân trong thời kỳ đổi mới; 6 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; 27 tập thể, 10 cá nhân được tặng Huân chương độc lập, 177 tập thể, 248 cá nhân được tặng  Huân chương Lao động các hạng; 2 Nhà giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân; 22 Nhà giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 4 thầy thuốc được tặng danh hiệu thầy thuốc nhân dân; 34 Thầy thuốc được tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú; 25 nghệ sĩ được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú và hàng nghìn tập thể, cá nhân được các ngành, các cấp tặng thưởng các danh hiệu thi đua khác. Đặc biệt, tại Đại hội Thi đua yêu nước lần này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa vinh dự và tự hào đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh do Chủ tịch nước trao tặng.
Phát huy những thành quả trên, trong giai đoạn tiếp theo (2011-2015) Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa phấn đấu đến năm 2015 tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt từ 17 – 18%, GDP bình quân theo đầu người đạt 2.100 USD/người/năm. Để đạt được những kết quả trên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa nhận thức rõ tầm quan trọng  của việc thi đua, thi đua sản xuất, lao động và học tập để ngày càng có nhiều hơn nữa những điển hình tiên tiến, những nhân tố mới, góp phần quan trọng vào việc phát triển chung của xã hội như lời Bác Hồ đã căn dặn “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.

Bài, ảnh: Văn Hải -  TĐKT

Back
Các tin khác
Arrow3 Quảng Ngãi khen thưởng những người hiến đất làm đường
Arrow3 Phong trào thi đua phát triển "tam nông" ở Khánh Hoà: Khen thưởng 42 tập thể và cá nhân xuất sắc
Arrow3 Thành lập Hội đồng khen thưởng các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội
Arrow3 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên Thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, lập công dâng Đảng”
Arrow3 Truy tặng Huân chương Sao Vàng cho nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT