Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục cho đại sứ Hàn Quốc

(giaithuong.vn) - Ngày 5 - 3, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho ngài In Hong Jae - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam vì đã có công lao to lớn đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui khi được thay mặt nhân dân Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cao quý cho ngài Đại sứ.

Trong buổi tiếp, ngài In Hong Jae bày tỏ, trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, điều ông cảm thấy viên mãn nhất là mối quan hệ hai nước đã được nâng tầm thành đối tác chiến lược.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho ngài In Hong Jae - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
Về lĩnh vực Giáo dục, ngài In Hong Jae cho biết, giao lưu hợp tác về giáo dục giữa hai nước đã có những bước phát triển đáng kể. Một trong những minh chứng thể hiện cho điều này là số lượng lưu học sinh trao đổi giữa hai nước tiếp tục tăng. Hiện Hàn Quốc có khoảng 4 nghìn lưu học sinh đang học tập. Chương trình học bổng của Hàn Quốc dành cho sinh viên Việt Nam cũng tăng lên. Công tác dạy nghề với sự hợp tác của Hàn Quốc cũng có bước phát triển lớn…
Ngài In Hong Jae cho biết thêm, sau khi về Hàn Quốc ngài có thể sẽ trở thành giáo sư giảng dạy cho trường đại học. Khi đó, ngài sẽ tiếp tục đưa hình ảnh của Việt Nam đến các sinh viên nước Hàn.
Phó thủ tướng bày tỏ tình cảm và lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc đến ngài Đại sứ vì những đóng góp của ông đối với đất nước Việt Nam và cho biết, nếu có dịp đến thăm Hàn Quốc sẽ sẵn sàng đến thăm và nói chuyện với những sinh viên trường mà ngài Đại sứ đang giảng dạy.

Nguồn: Theo CA TPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Bộ trưởng chỉ đạo đẩy mạnh công tác thi đua tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành GTVT
Arrow3 TP.HCM Tổng kết 15 năm xây dựng đời sống văn hóa Tuyên dương hơn 934.000 lượt người tốt, việc tốt
Arrow3 Vụ lở núi tại Quảng Nam: Khen thưởng 3 tập thể tham gia tìm kiếm, cứu nạn
Arrow3 Danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao" 2010 Tôn vinh doanh nghiệp nội
Arrow3 Bộ đội Tăng -Thiết giáp đón nhận Huân chương Sao vàng