Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục cho đại sứ Hàn Quốc

(giaithuong.vn) - Ngày 5 - 3, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho ngài In Hong Jae - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam vì đã có công lao to lớn đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui khi được thay mặt nhân dân Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cao quý cho ngài Đại sứ.

Trong buổi tiếp, ngài In Hong Jae bày tỏ, trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, điều ông cảm thấy viên mãn nhất là mối quan hệ hai nước đã được nâng tầm thành đối tác chiến lược.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho ngài In Hong Jae - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
Về lĩnh vực Giáo dục, ngài In Hong Jae cho biết, giao lưu hợp tác về giáo dục giữa hai nước đã có những bước phát triển đáng kể. Một trong những minh chứng thể hiện cho điều này là số lượng lưu học sinh trao đổi giữa hai nước tiếp tục tăng. Hiện Hàn Quốc có khoảng 4 nghìn lưu học sinh đang học tập. Chương trình học bổng của Hàn Quốc dành cho sinh viên Việt Nam cũng tăng lên. Công tác dạy nghề với sự hợp tác của Hàn Quốc cũng có bước phát triển lớn…
Ngài In Hong Jae cho biết thêm, sau khi về Hàn Quốc ngài có thể sẽ trở thành giáo sư giảng dạy cho trường đại học. Khi đó, ngài sẽ tiếp tục đưa hình ảnh của Việt Nam đến các sinh viên nước Hàn.
Phó thủ tướng bày tỏ tình cảm và lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc đến ngài Đại sứ vì những đóng góp của ông đối với đất nước Việt Nam và cho biết, nếu có dịp đến thăm Hàn Quốc sẽ sẵn sàng đến thăm và nói chuyện với những sinh viên trường mà ngài Đại sứ đang giảng dạy.

Nguồn: Theo CA TPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho lãnh đạo Bộ Tư pháp
Arrow3 Sưu tầm giới thiệu kỷ vật kháng chiến: Báo Tiền Phong được tặng bằng khen
Arrow3 7 đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP Hà Nội được tặng Huân chương Lao động
Arrow3 Cty thoát nước và phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu được tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất
Arrow3 Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam đón nhận Huân chương lao động hạng nhất