Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì

(giaithuong.vn) - Ngày 26 - 12, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của Viện trong công tác y tế thời gian qua. Dịp này, ông Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng ba.

Được biết, trong 25 năm qua, từ 1 chuyên khoa nhỏ của Bệnh viện Bạch Mai, Viện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã phát triển thành một trung tâm lớn trong khu vực điều trị các bệnh về máu. Viện đã phát triển đều và mạnh mẽ các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực huyết học và cả trong truyền máu, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh lý huyết học và cung cấp được máu phục vụ cho gần 70 bệnh viện thuộc 16 tỉnh thành miền Bắc. 
Ông Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ cho biết, một phong trào lớn do Viện khởi xướng đã được thực hiện rộng rãi, mang lại hiệu quả to lớn trong suốt 15 năm qua là phong trào hiến máu nhân đạo. 
Với những ngày hội hiến máu tình nguyện lớn như “Lễ hội xuân hồng”, “Sinh nhật hồng”, “Giọt hồng tặng bé”, “Giọt máu nghĩa tình”… phong trào hiến máu nhân đạo đã thu hút đông đảo cộng đồng tham gia. Lượng máu thu gom tăng lên theo từng năm: từ 30.000 đơn vị máu vào năm 2003 đã lên tới 87.500 đơn vị máu năm 2008.

Nguồn: Theo Công An TPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Ngành Quân y đón nhận các phần thưởng của Nhà nước trao tặng
Arrow3 Hội Nhà báo Hà Nội đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Ba
Arrow3 Đoàn Thanh niên BIDV đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
Arrow3 Hiệp sĩ SBC nhận Huân chương chiến công
Arrow3 Huyện Gia Lâm: Biểu dương điển hình xuất sắc trên mặt trận giữ gìn ANTT