Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì

(giaithuong.vn) - Ngày 26 - 12, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của Viện trong công tác y tế thời gian qua. Dịp này, ông Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng ba.

Được biết, trong 25 năm qua, từ 1 chuyên khoa nhỏ của Bệnh viện Bạch Mai, Viện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã phát triển thành một trung tâm lớn trong khu vực điều trị các bệnh về máu. Viện đã phát triển đều và mạnh mẽ các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực huyết học và cả trong truyền máu, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh lý huyết học và cung cấp được máu phục vụ cho gần 70 bệnh viện thuộc 16 tỉnh thành miền Bắc. 
Ông Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ cho biết, một phong trào lớn do Viện khởi xướng đã được thực hiện rộng rãi, mang lại hiệu quả to lớn trong suốt 15 năm qua là phong trào hiến máu nhân đạo. 
Với những ngày hội hiến máu tình nguyện lớn như “Lễ hội xuân hồng”, “Sinh nhật hồng”, “Giọt hồng tặng bé”, “Giọt máu nghĩa tình”… phong trào hiến máu nhân đạo đã thu hút đông đảo cộng đồng tham gia. Lượng máu thu gom tăng lên theo từng năm: từ 30.000 đơn vị máu vào năm 2003 đã lên tới 87.500 đơn vị máu năm 2008.

Nguồn: Theo Công An TPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Tổng kết Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010 và biểu dương các điển hình tiên tiến toàn quốc
Arrow3 Trao tặng đồng chí Phan Văn Khải Huân chương Sao vàng
Arrow3 Sơ kết thi đua khen thưởng khối bộ ngành kinh tế
Arrow3 Trường Sĩ quan Chính trị Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Arrow3 Tôn vinh ngôi trường GS Tạ Quang Bửu sáng lập