Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Văn phòng Chính phủ: Xứng đáng là hình mẫu về hành chính nhà nước

(giaithuong.vn) - Từ 2006 đến nay, những cán bộ của Văn phòng Chính phủ đã có nhiều cống hiến đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc đã được các cấp có thẩm quyền trao tặng, truy tặng 10 huân chương Sao Vàng, 7 huân chương Hồ Chí Minh, 48 huân chương Độc Lập, 75 huân chương Lao Động.

38 lượt tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ, 204 lượt tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. 3 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc... 
Phục vụ có chất lượng công tác điều hành của Chính phủ
Sáng 5.7, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước 5 năm (2006 - 2010). Đến dự có Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng nhà nước; các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Trương Vĩnh Trọng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân và nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan T.Ư Đảng, Quốc hội...
Báo cáo trước đại hội, Phó Chủ nhiệm VPCP Phạm Viết Muôn nêu rõ: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”; trong 5 năm qua (2006 - 2010), cơ quan VPCP đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua.
Qua đó đã khuyến khích, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức VPCP phát huy truyền thống yêu nước, năng động, sáng tạo, tăng cường đoàn kết, phối hợp trong công tác, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ có chất lượng sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Từ 2006 đến nay, những cán bộ của VPCP đã được các cấp có thẩm quyền trao tặng, truy tặng 10 huân chương Sao Vàng, 7 huân chương Hồ Chí Minh, 48 huân chương Độc Lập, 75 huân chương Lao động. 38 lượt tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ, 204 lượt tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, 3 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, 158 lượt cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp bộ.
Cũng từ các phong trào thi đua trong 5 năm qua, đã có 2 tập thể và 2 cá nhân được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 9 tập thể và 18 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 10 tập thể và 132 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hàng trăm lượt cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ... Cũng tại đại hội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng VPCP đã tôn vinh 11 tập thể và 113 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua.
Tiếp tục đổi mới thi đua
Phát biểu chỉ đạo công tác thi đua - khen thưởng của VPCP, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Nhiệm vụ 5 năm tới đặt ra cho dân tộc và đất nước rất nặng nề với các chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đối ngoại, điều này đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức VPCP phải nỗ lực nhiều hơn nữa, thi đua nhiều hơn nữa để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Phó Thủ tướng đề nghị Hội đồng Thi đua của VPCP, trên cơ sở kết quả thi đua 5 năm qua, cần tập trung khắc phục yếu kém, tồn tại, gắn việc thực hiện phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước. Công tác thi đua phải liên tục được đổi mới, phải có những nội dung phong phú, lôi cuốn hấp dẫn từng công chức, viên chức mới đạt được kết quả tốt nhất.
VPCP cần không ngừng đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua - khen thưởng trong từng đơn vị, cơ quan và mỗi cá nhân; tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến; xây dựng cơ quan VPCP ngày càng vững mạnh, ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt. Công tác thi đua cũng cần phải gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phấn đấu xây dựng cơ quan VPCP xứng đáng là cơ quan tham mưu, tổng hợp của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.
Tiếp thu sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc đã phát động phong trào thi đua yêu nước của VPCP giai đoạn 2011 - 2015 với nội dung: Chung sức, đồng lòng, tận tụy, sáng tạo xây dựng VPCP thành cơ quan hành chính nhà nước mẫu mực.

Nguồn: Báo LĐ

Back
Các tin khác
Arrow3 Bộ TT-TT tặng bằng khen cho 2 đơn vị thuộc Công an HN
Arrow3 Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan: Cần vận dụng sáng tạo phương pháp động viên, tổ chức thi đua của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Arrow3 Tuyên dương 35 tập thể và 122 cá nhân tiên tiến
Arrow3 TPHCM: Tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Chủ tịch HĐND TPHCM
Arrow3 Quảng Ninh: Tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010