Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên công trình Nhà máy lọc dầu Dung Quất

(giaithuong.vn) - Sáng 30-5, tại Quảng Ngãi, Tập đoàn Dầu khí quốc gia tổ chức tổng kết phong trào thi đua và tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên công trình Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí và lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan cùng đông đảo cán bộ, CNVCLĐ nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Để hoàn thành một nhà máy trọng điểm về dầu khí trên mảnh đất miền Trung đầy khắc nghiệt, mười mấy nghìn cán bộ, kỹ sư, CNVCLĐ trên công trình đã làm việc hăng say, hết mình để có dòng sản phẩm dầu mang thương hiệu Made in Vietnam. Từ những phong trào thi đua do Tập đoàn Dầu khí quốc gia phát động và từ ý thức làm việc cần cù, sáng tạo của từng đơn vị, cá nhân đã góp phần hoàn thành tốt từng hạng mục công trình, từng gói thầu ở những thời điểm khác nhau. Từ phong trào thi đua, đã có hàng trăm sáng kiến được những người thợ tài ba phát minh và làm lợi cho nhà nước hàng chục tỷ đồng. Nhiều phong trào thi đua đã thực sự đi sâu vào nền nếp của người lao động như: Thi đua thực hiện các cam kết về kỷ luật lao động, giờ giấc làm việc, an toàn phòng chống cháy nổ; thi đua lao động giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tuyệt đối tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng công trình; Thi đua giữ vững tiến độ tổng thể của dự án… Bên cạnh đó, PVN cũng đã ký giao ước thi đua với các nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng từ hạng mục công trình, từng gói thầu, tiêu biểu như đợt thi đua nước rút “178 ngày đêm đưa Nhà máy lọc dầu Dung Quất về đích đúng tiến độ”; “Tiếp nhận, vận hành Nhà máy an toàn và ổn định”.
Phong trào thi đua yêu nước trên công trình Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được tiến hành đồng bộ, thường xuyên, phù hợp với nhiệm vụ của từng dự án và đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ban quản lý dự án và Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều cách làm hay, nhiêu mô hình mới được khẳng định và nhân rộng, qua đó nhiều tập thể, cá nhân người lao động được tuyên dương, trong đó có cả các kỹ sư, chuyên gia người nước ngoài.
Tại Hội nghị hôm nay, có 1 tập thể và 3 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Ba; 5 tập thể, 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể, 5 cá nhân người nước ngoài được nhận Huy chương Hữu nghị của Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công thương và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.
Nhân dịp này, Công đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã phát động thi đua năm 2010 với các mục tiêu cơ bản: phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhập 5 triệu tấn dầu thô, chế biến 4,76 triệu tấn sản phẩm các loại, doanh số đạt khoảng 63.000 tỷ đồng, nộp ngân sách và các khoản thuế gần 15.000 tỷ đồng; Thi đua học tập nâng cao trình độ chính trị và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Ðón nhận phần thưởng cao quý
Arrow3 Liên đoàn lao động Bắc Giang đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
Arrow3 Chủ tịch nước trao tặng Huân chương cho cán bộ dân vận
Arrow3 Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và thi đua yêu nước
Arrow3 Báo Kinh tế nông thôn nhận Giấy khen của TTKNQG