Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tuyên dương hơn 130 phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(giaithuong.vn) - Sáng 11-6, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương nữ công nhân viên chức lao động "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2005-2009. Dự Hội nghị, có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí; Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo Công đoàn các tỉnh, thành phố kết nghĩa và các Tập đoàn kinh tế lớn cùng 133 nữ CNVC 2 giỏi trong toàn ngành.

Hiện nay, ngành dầu khí có hơn 35.000 người, trong đó, có 9.400 chị em phụ nữ làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: thăm dò, khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, bảo hiểm, tài chính, vận tải xây lắp, dịch vụ tổng hợp…với nhiều cương vị khác nhau như Lãnh đạo tập đoàn hoặc trưởng, phó các ban quản lý điều hành, cán bộ quản lý doanh nghiệp, viện nghiên cứu, các ban quản lý dự án… Trong cương vị nào, chị em cũng luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của ngành Dầu khí.
Trong những năm qua, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được Công đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo và được công đoàn các cấp cụ thể hoá thành nhiều phong trào thi đua mang đặc trưng ngành nghề như: “Phụ nữ Dầu khí tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, “Phụ nữ Dầu khí với văn hoá ẩm thực”; Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các phong trào của phụ nữ được gắn với các phong trào thi đua lao động, sản xuất sôi nổi trên các công trình trọng điểm, các dự án trọng điểm của dầu khí. Qua đó đã góp phần rèn luyện và hình thành những lớp cán bộ nữ CNVCLĐ ưu tú “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, giúp chị em thêm bản lĩnh, lòng tự hào, tự tin vươn lên gánh vác nhiệm vụ, thành đạt trong cuộc sống.
Trong 5 năm qua, đã có hơn 1.000 cán bộ nữ được đề bạt và tham gia công tác quản lý từ cấp phòng, ban đến Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc; Tổng số đảng viên nữ phát triển lên 954 đồng chí; đã có trên 90% số phụ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Hàng trăm tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn ngành Dầu khí Việt Nam. Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho Công đoàn ngành Dầu khí Việt Nam; tặng bằng khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc; Nhiều tập thể và 133 cá nhân khác được tặng Bằng khen của Công đoàn ngành Dầu khí Việt Nam.

Nguồn: Theo Báo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao thưởng Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Tổ quốc và người chiến sĩ"
Arrow3 Kỷ niệm 35 năm Quốc khánh CHDCND Lào: TP Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động và Huân chương Hữu nghị của Lào
Arrow3 Ngành xây dựng Việt Nam đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh
Arrow3 Huyện miền núi Bác Ái, Ninh Thuận đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Arrow3 Bảo tàng Lịch sử Quân sự Tiếp nhận lá cờ truyền thống của Đoàn Đặc công-Biệt động 367