Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tuyên dương 120 thủ khoa xuất sắc của Thủ đô

(giaithuong.vn) – Tối 15/8, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt và tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học và học viện trên địa bàn thành phố. Hoạt động này có ý nghĩa sâu sắc tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc, nâng cao trách nhiệm của các thủ khoa đối với Thủ đô và đất nước.

Đây là năm thứ 8, thành phố Hà Nội tổ chức tôn vinh, biểu dương những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. 8 năm qua, thành phố Hà Nội đã tuyên dương 843 bạn trẻ tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Sau khi được tuyên dương, các thủ khoa đã phát huy sức trẻ, trí tuệ của mình trên nhiều lĩnh vực của đời sống và của đất nước. Nhiều bạn trẻ đã nhận công tác tại các cơ quan, đoàn thể của thành phố; nhiều người được giữ lại trường làm giảng viên và không ít bạn đã được tạo điều kiện, tặng học bổng theo học trình độ cao hơn tại nước ngoài...Trong dịp này, 120 thủ khoa xuất sắc nhất, tốt nghiệp 52 trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô với số điểm cao nhất, 248 thủ khoa tiêu biểu, 25 thủ khoa đầu vào các trường đại học năm 2010 là người Hà Nội sẽ được vinh danh, tặng bằng khen. Trong số 120 thủ khoa xuất sắc, có 7 người vừa là thủ khoa đầu vào và đầu ra. Ngoài học tập, đây là những sinh viên luôn đi đầu trong các phong trào với 57 thủ khoa xuất sắc là đảng viên, 31 người là cán bộ đoàn thanh niên, hội sinh viên… Nhiều thủ khoa là những sinh viên có tinh thần vươn lên, vượt khó trong học tập, đoạt những giải thưởng lớn trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội biểu dương những cố gắng và thành tích của các thủ khoa, đồng thời kêu gọi: Các thủ khoa cần phải tiếp tục học tập, cống hiến hiết mình, thể hiện tinh thần xung kích, tìm tòi, sáng tạo của sức trẻ đóng góp cho Thủ đô và đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, rèn đức, luyện tài, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, viết tiếp trang sử vàng của các thủ khoa đi trước, làm rạng danh non sông đất nước, xây dựng Thủ đô văn hiến, anh hùng.

Trang Lê - TĐKT

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao tặng danh hiệu Anh hùng cho Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584
Arrow3 Bà Lê Thị Mỹ Dung được tặng Huân chương Lao động hạng Ba
Arrow3 Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
Arrow3 Thái Nguyên: Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng
Arrow3 Liên hiệp các Hội VHNTVN đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh