Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Trường Trung cấp Biên phòng 2 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc

(giaithuong.vn) - Ngày 2 – 4, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Trung học Biên phòng 2 (THBP 2) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3.  Tới  dự có Thiếu tướng Nguyễn Phước Lợi, Phó Tư lệnh BĐBP.

Từ một trường đào tạo Hạ sỹ quan nghiệp vụ biên phòng cho các tỉnh, thành phía Nam, trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THBP2 đã đào tạo hàng trăm khoá học với hàng ngàn học viên. Nhà trường đã từng bước vươn lên chính quy, mẫu mực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng lực lượng BĐBP và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo của Tổ quốc.
Kế thừa và phát huy truyền thống Anh hùng của lực lượng BĐBP, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, chiến sỹ trường THBP 2 luôn nắm vững và bám sát định hướng của cấp trên, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo sát với mục tiêu, yêu cầu đề ra trong từng giai đoạn. Chất lượng đầu vào các lớp, các khoá từng bước được nâng cao. Các khoá, các lớp tốt nghiệp ra trường luôn đảm bảo 100% đạt yêu cầu. Trong đó có trên 75% tốt nghiệp khá, giỏi. Các khoá, các lớp đào tạo dài hạn, có 75 - 80% được kết nạp Đảng. Đặc biệt, từ năm 2004 đến nay, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo cho học viên Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia.
Với những thành tích đã đạt được, trường THBP 2 được Nhà nước tặng thưởng hai Huân chương Chiến công hạng Hai và hạng Ba, hai Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao tặng trường THBP 2 danh hiệu cao quý: Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng 3; Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng Huân chương hợp tác hữu nghị cho tập thể trường THBP 2 và 3 cá nhân.
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Phước Lợi đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực không ngừng cũng như những thành tích mà trường THBP 2 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, chiến sỹ trường THBP 2 ra sức thi đua, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ tương lai có đủ năng lực, phẩm chất tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ bảo vệ biên giới trong tình hình mới.

                                                          Nguồn: Theo CA TPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Khen thưởng bệnh viện Đồng Nai vì đã kịp thời cấp cứu cho nạn nhân vụ tai nạn đường sắt tại cầu Ghềnh
Arrow3 TP. Hồ Chí Minh: Hơn 740 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo Công an TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Arrow3 Công nhận di tích lịch sử cách mạng Trường Thanh niên tiền tuyến Huế
Arrow3 Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Yên Bái
Arrow3 Gần 700 doanh nghiệp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao