Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Trao tặng Thiếu tướng Phan Văn Xoàn Huân chương Độc lập hạng ba

(giaithuong.vn) - Ngày 21/1, tại TP HCM, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức lễ trao Huân chương Độc lập hạng ba, phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước tặng thưởng Thiếu tướng Phan Văn Xoàn, nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Đồng chí Phan Văn Xoàn sinh ra trong một gia đình nghèo tại một vùng quê của đất mũi Cà Mau. Năm 16 tuổi, ông Phan Văn Xoàn tham gia cách mạng vì ông hiểu chỉ có con đường duy nhất đó mới giúp mấy mẹ con ông thoát khỏi cảnh nghèo.

Thiếu tướng Phan Văn Xoàn đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba

Năm 1953, ông chuyển về công tác trong ngành Công an. Sau năm 1956, Bộ Công an giao nhiệm vụ cho ông sang làm công tác Cảnh vệ đảm trách công tác bảo vệ Đảng, Bác Hồ và các vị lãnh đạo cũng như cơ quan đầu não quan trọng của Trung ương. Những năm tháng khó khăn đã trui rèn cho Thiếu tướng Phan Văn Xoàn một bản lĩnh và nghiệp vụ vững vàng, một tấm lòng sắt son với Đảng, trung thành với nhân dân. Là cán bộ lão thành thời kỳ tiền khởi nghĩa.
Là nhân chứng lịch sử, chứng kiến và trực tiếp tham gia hai cuộc đấu tranh giữ nước của dân tộc: kháng Pháp và chống Mỹ, cứu nước; đồng chí đã từng giữ nhiều cương vị lãnh đạo, chi huy khác nhau, nhưng trên cương vị nào đồng chí cũng thể hiện rõ khí tiết cách mạng của người cộng sản kiên trung, người chiến sĩ Cảnh vệ CAND trung thành, tận tụy, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; đồng chí đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ngành Công an giao phó

Nguồn: Theo CAND

Back
Các tin khác
Arrow3 Tạo sức lan tỏa sâu rộng
Arrow3 Khen thưởng đột xuất 3 tập thể thuộc Công an Hà Nội
Arrow3 Thành phố Hồ Chí Minh Khen thưởng 30 tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào Đoàn
Arrow3 Hậu Giang: Đón nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng LLVTND
Arrow3 Biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ III Vĩnh Phúc