Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Trao tặng bằng khen cho các Việt kiều tại Italy

(giaithuong.vn) - Ngày 15/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã long trọng tổ chức lễ trao giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho các Việt kiều Italy có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng, phát triển cộng đồng và hướng về quê hương đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Italy Đặng Khánh Thoại nhiệt liệt biểu dương thành tích của cộng đồng người Việt tại Italy nói chung và những cá nhân được nhận bằng khen nói riêng, mong muốn kiều bào cùng với Đại sứ quán tiếp tục phấn đấu vì một cộng đồng người Việt mạnh ở nước sở tại luôn hướng về một nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.
Bác sỹ Hoàng Văn Bản, một trong bốn Việt kiều tiêu biểu được nhận giấy khen trong đợt này, đã bày tỏ sự cảm động trước sự quan tâm của Nhà nước dành cho Việt kiều đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa vì sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại Italy.
Cộng đồng người Việt tại Italy trong thời gian qua đã rất tích cực phối hợp cùng các cơ quan đại diện Việt Nam trong công tác xây dựng và phát triển cộng đồng. Các hội người Việt cùng bà con kiều bào đã có các hoạt động thiết thực và cụ thể hướng tới xây dựng một cộng đồng mạnh, đoàn kết.
Bên cạnh các hoạt động giao lưu, kết nối cộng đồng, sinh hoạt văn hóa, hỗ trợ nhau trong làm ăn, bà con còn có nhiều hoạt động cụ thể hướng về quê hương đất nước như quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, cử thanh niên Việt kiều dự trại hè, cử đại diện tham gia cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Nguồn: Theo TTXVN/Vietnam

Back
Các tin khác
Arrow3 Cục Quân nhu (Tổng cục Hậu cần): Đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Arrow3 Bộ Quốc phòng tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2010
Arrow3 Kỷ niệm 55 năm thành lập: Ngành GDĐT Hà Nội đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhất
Arrow3 Viện Bỏng Quốc gia đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Arrow3 Khen thưởng các thầy thuốc thực hiện thành công ca sinh mổ đầu tiên tại Trường Sa