Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Trao tặng bằng khen cho các Việt kiều tại Italy

(giaithuong.vn) - Ngày 15/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã long trọng tổ chức lễ trao giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho các Việt kiều Italy có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng, phát triển cộng đồng và hướng về quê hương đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Italy Đặng Khánh Thoại nhiệt liệt biểu dương thành tích của cộng đồng người Việt tại Italy nói chung và những cá nhân được nhận bằng khen nói riêng, mong muốn kiều bào cùng với Đại sứ quán tiếp tục phấn đấu vì một cộng đồng người Việt mạnh ở nước sở tại luôn hướng về một nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.
Bác sỹ Hoàng Văn Bản, một trong bốn Việt kiều tiêu biểu được nhận giấy khen trong đợt này, đã bày tỏ sự cảm động trước sự quan tâm của Nhà nước dành cho Việt kiều đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa vì sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại Italy.
Cộng đồng người Việt tại Italy trong thời gian qua đã rất tích cực phối hợp cùng các cơ quan đại diện Việt Nam trong công tác xây dựng và phát triển cộng đồng. Các hội người Việt cùng bà con kiều bào đã có các hoạt động thiết thực và cụ thể hướng tới xây dựng một cộng đồng mạnh, đoàn kết.
Bên cạnh các hoạt động giao lưu, kết nối cộng đồng, sinh hoạt văn hóa, hỗ trợ nhau trong làm ăn, bà con còn có nhiều hoạt động cụ thể hướng về quê hương đất nước như quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, cử thanh niên Việt kiều dự trại hè, cử đại diện tham gia cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Nguồn: Theo TTXVN/Vietnam

Back
Các tin khác
Arrow3 Thành đoàn TP.HCM: Trao giấy khen cho đội “Tiếp sức người lao động” và các đội chống “đinh tặc”
Arrow3 Công đoàn Cienco 6: Đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất
Arrow3 Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp GTVT” cho 8 cá nhân thuộc các tổ chức nước ngoài
Arrow3 Benthanh Group tôn vinh các điển hình tiên tiến
Arrow3 Tôn vinh điển hình “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” TP Hải Phòng