Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Australia, New Zealand

Hà Nội (TTXVN)- Tối 5/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Ngài William Thomas Ross Tweddell, Đại sứ Australia và Ngài James Loudon Kember, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Phần thưởng cao quý này ghi nhận những đóng góp to lớn và tích cực của hai Đại sứ đối với việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Australia và New Zealand nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.
Trên cương vị Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ngài William Thomas Ross Tweddell đã thúc đẩy và góp phần xây dựng, phát triển 2 chương trình học bổng mới là ALA và Endeavor với 94 người Việt Nam đi du học năm 2007. Cùng với chương trình học bổng truyền thống, ADS chiếm 1/3 tổng viện trợ của Australia cho Việt Nam. Ngài Đại sứ cũng đã tích cực chuẩn bị để đi đến việc ký thoả thuận hợp tác riêng về giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Australia đầu năm 2008.
Những năm gần đây, New Zealand viện trợ về giáo dục đào tạo cho Việt Nam liên tục tăng, năm sau gấp đôi năm trước. New Zealand cũng đã giúp Việt Nam đào tạo tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ từ cấp Thứ trưởng trở lên; tổ chức các hội thảo quốc tế giúp Việt Nam trên 3 lĩnh vực là đào tạo 20.000 tiến sĩ đến năm 2020, phát triển hệ thống dạy nghề và thành lập các trung tâm dự báo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Nguồn: TTXVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Đình Hậu (Cầu Giấy) đón Bằng công nhận Di tích lịch sử - kiến trúc
Arrow3 Đại học Nông lâm Huế nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần 2
Arrow3 Nông trường Cao su Hòa Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Arrow3 Trao tặng học bổng cho 10 học sinh dân tộc thiểu số có thành tích cao trong học tập
Arrow3 Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước