Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Trao bằng Giáo sư danh dự cho Tiến sĩ Lam Kin Chung

(giaithuong.vn) - Ngày 12/12, trường Đại học Hà Nội đã tổ chức lễ trao bằng Giáo sư danh dự cho Tiến sĩ Lam Kin Chung - Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Trung Quốc – ASEAN, Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Trung-Việt vì những đóng góp tích cực của ông trong hợp tác đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục của Đại học Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Hội trưởng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc Trần Hạo Tô, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng, đại diện Đại sứ quán Trung Quốc, cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Đại học Hà Nội…
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TSKH Nguyễn Đình Luận, Hiệu trưởng Đại học Hà Nội, cho biết: Trong giai đoạn hội nhập giáo dục quốc tế, trường Đại học Hà Nội đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có ông Lam Kin Chung-Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Trung-Việt, Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Trung Quốc ASEAN. Ông đã tài trợ thiết bị phòng hội thảo truyền hình phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của nhà trường.
Phòng hội thảo truyền hình nằm trong khuôn viên khoa công nghệ thông tin và được trang bị những thiết bị tối tân nhất. Tại đây, sinh viên có thể kết nối với nhiều trường đại học trên thế giới. Ngoài học trực tuyến, phòng cũng sẽ là nơi dạy thực hành dịch cho sinh viên khoa tiếng Trung.
Trường Đại học Hà Nội đã có 50 năm đào tạo tiếng Trung Quốc. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, trong đó có nhiều chương trình liên kết liên thông với các trường đại học ở Trung Quốc. Tại trường cũng có trên 600 sinh viên Trung Quốc đang theo học. Nhà trường đang đi đầu trong triển khai các chuyên ngành thuộc khối ngành khoa học xã hội nhân văn, kinh tế, công nghệ,… dạy bằng tiếng nước ngoài nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của thị trường nhân lực giáo dục đại học trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế./.

Nguồn: Theo TTXVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Quảng Ninh: Tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010
Arrow3 Triển khai NQTƯ 9 và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5
Arrow3 Trao bằng khen cho người phát hiện hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới
Arrow3 TPHCM: Bảo tàng Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Arrow3 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội