Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  TP. Hồ Chí Minh: Hơn 740 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo Công an TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sau 10 năm triển khai cuộc vận động “Vì người nghèo” để giúp người nghèo, hộ nghèo và các phường xã nghèo đang còn nhiều khó khăn trong cuộc sống về nhà ở, học hành, sức khỏe, điều kiện làm ăn, phương tiện sinh hoạt tối thiểu, sáng 10-5 Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Vì người nghèo TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết.

Từ các biện pháp đa dạng, phong phú, Quỹ Vì người nghèo thành phố đã vận động được hơn 740 tỷ đồng. Số tiền này đã hỗ trợ kinh phí xây tặng 2.980 căn nhà tình nghĩa, 20.099 căn nhà tình thương; hỗ trợ dân nghèo sửa chữa chống dột 9.057 căn nhà; trao tặng 305.820 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ và 7.494 phương tiện đi lại cho HS-SV nghèo; đồng thời chăm lo các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu như điện kế và thủy lượng kế (6.558 cái), nhà vệ sinh tự hoại (15.382 cái), trợ vốn làm ăn (13 tỷ đồng), khám chữa bệnh cho các đối tượng khó khăn...
Ngoài việc chăm lo cho người nghèo, UBND TPHCM cũng đã đầu tư tại 20 phường xã nghèo trọng điểm hơn 322 công trình với tổng kinh phí hơn 310 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, xây cầu bê tông thay cầu khỉ, sửa chữa và xây mới trạm y tế, trường học, chợ, nhà văn hóa... Quỹ Vì người nghèo thành phố còn là cầu nối giữa các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp và đồng bào nghèo các tỉnh Long An, Trà Vinh, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Sóc Trăng, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Trị, Phú Yên để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng quà nhân dịp lễ tết với tổng số tiền trên 12 tỷ đồng.
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy TPHCM - ghi nhận sự nỗ lực của các cấp chính quyền trong việc chăm lo cho người nghèo, đồng thời kêu gọi các cơ quan, ban ngành, các nhà hảo tâm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái nhằm giúp đồng bào còn khó khăn, đẩy lùi cái nghèo, vươn lên trong cuộc sống, chung sức xây dựng thành phố giàu mạnh.
Với việc tham gia tốt cuộc vận động “Vì người nghèo”, nhân dịp này ba tập thể vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Hai; bảy tập thể và một cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 13 tập thể và 16 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Trong 10 năm qua, cán bộ chiến sĩ, công nhân viên, học viên toàn lực lượng Công an TPHCM đã trích tiền lương hơn 29 tỷ đồng và vận động đóng góp hơn 92 tỷ đồng thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, xóa đói giảm nghèo. Với thành tích trên, Công an TPHCM vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; đại tá Lê Đông Phong - Phó giám đốc Công an TPHCM - được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; trung tá Lê Minh - Phó đội trưởng Phòng Công tác chính trị Công an TPHCM - được nhận bằng khen của UBND TPHCM.

Nguồn: Theo Báo CATPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao tặng hạ sĩ Nguyễn Thế Chung huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"
Arrow3 Trại giam An Phước đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND
Arrow3 Tổng cục TDTT đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Arrow3 Yên Bái: 50 cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số được nhận bằng khen
Arrow3 Việt Nam trao tặng Huân chương cho Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào