Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tôn vinh các điển hình tiên tiến

(giaithuong.vn) - Ngày 4.11, tại Hà Nội, Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam (ĐKCGVN) đã tổ chức Hội nghị “Thi đua toàn quốc biểu dương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong đồng bào Công giáo” lần thứ III (2005-2010).

Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết; Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN Huỳnh Đảm và hơn 400 đại biểu - là những gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” trong 5 năm (2005-2010) đến từ mọi miền tổ quốc...

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gắn huân chương cho các linh mục. Ảnh: An Uých

Tại hội nghị, ông Lâm Văn Cách - Phó Chủ tịch Uỷ ban ĐKCGVN - cho biết: “Trong 5 năm qua, nhiều khu dân cư của đồng bào Công giáo đã trở thành những khu dân cư điển hình tiên tiến xuất sắc trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội và những thói hư tật xấu trái với truyền thống đạo lý của dân tộc cũng như giáo lý của Công giáo... Nhiều gia đình Công giáo đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; nhiều vị linh mục, nam nữ tu sĩ là những gương sáng trong cuộc sống “đạo - đời”.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng bào Công giáo và Uỷ ban ĐKCGVN trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước...”.
Tại hội nghị, đã có 152 tập thể, cá nhân tiêu biểu được Uỷ ban ĐKCGVN tôn vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện 10 nội dung phong trào thi đua trong 5 năm qua; 22 tập thể và 33 cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban TƯMTTQVN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”;... Đặc biệt, có 4 vị linh mục được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Đại Đoàn kết dân tộc.
Tối 4.11, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội), Uỷ ban ĐKCGVN đã tổ chức lễ ra mắt và ủng hộ gây “Quỹ Vì trẻ em khuyết tật” do Linh mục Phan Khắc Từ làm Giám đốc quỹ.
Ngoài ra, đêm nhạc quyên góp ủng hộ gây “Quỹ Vì trẻ em khuyết tật” sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Hà Nội các ngày 13-15.11...

Nguồn: Theo Báo Lao Động

Back
Các tin khác
Arrow3 Biểu dương thành tích xuất sắc của Công an tỉnh Hòa Bình
Arrow3 Tuyên dương sinh viên dũng cảm cứu người
Arrow3 Tôn vinh Hải quân nhân dân Việt Nam
Arrow3 Mộc bản triều Nguyễn nhận bằng di sản UNESCO
Arrow3 173.216 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu “hai giỏi”