Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tòa án quân sự Trung ương Đón nhận huân chương Quân công hạng nhất

(giaithuong.vn) - Ngày 7-1, Tòa án quân sự (TAQS) Trung ương tổ chức lễ đón nhận huân chương Quân công hạng nhất. Thượng tướng Phan Trung Kiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu.

Ra đời ngay sau ngày nước nhà giành được độc lập, các TAQS là những tòa án đầu tiên của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, tiền thân của ngành Tòa án nhân dân Việt Nam; thực sự là công cụ sắc bén của Nhà nước, quân đội. Hoạt động của các TAQS, tòa án binh góp phần quan trọng trừng trị, đè bẹp sự phản kháng của các thế lực thực dân, phong kiến, góp phần giữ vững thành quả cách mạng, củng cố và xây dựng chính quyền công nông.
Hơn 65 năm qua, ngành TAQS luôn quán triệt nghiêm túc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xét xử hàng chục nghìn vụ án theo luật định, không để án tồn đọng, kéo dài. Bản án và các quyết định do các TAQS tuyên đều đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, được dư luận đồng tình.  
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Phan Trung Kiên gắn huân chương Quân công hạng nhất lên Quân kỳ Quyết thắng của TAQS Trung ương và phát biểu chúc mừng, biểu dương những đóng góp to lớn của ngành TAQS; đồng thời yêu cầu cán bộ, nhân viên toàn ngành không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Theo QĐND

Back
Các tin khác
Arrow3 Công an quận 7: Ba tập thể nhận khen thưởng của CATP
Arrow3 Bệnh viện 103 (Học viện Quân y) Đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân lần thứ 2
Arrow3 Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại của Đảng” cho lãnh đạo Tổng LĐLĐVN
Arrow3 Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất nhận Huân chương Chiến công hạng nhất
Arrow3 GS. AHLĐ Vũ Khiêu nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn thư, lưu trữ”