Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Thái Nguyên: Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng

Ngày 11/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2008).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình lịch sử hình thành và phát triển mà UBKT các cấp trong tỉnh đã đạt được từ ngày thành lập đến nay. Thái Nguyên hiện có 18 UBKT của các huyện, thành, thị ủy và Đảng ủy trực thuộc với tổng số gần 1.400 ủy viên UBKT các cấp; đã tiến hành kiểm tra trên 5 vạn lượt đảng viên, trong đó có trên 2 vạn đảng viên là cấp ủy viên các cấp và đảng viên giữ các chức vụ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước; kiểm tra trên 2.000 đảng viên và 610 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết và xử lý gần 3.000 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng… Đội ngũ cán bộ UBKT các thế hệ trong tỉnh luôn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, quan điểm, lập trường kiên định, trung thành với Đảng, tận tụy với nhiệm vụ được giao.
Trong thời gian tới, UBKT Tỉnh ủy Thái Nguyên sẽ tập trung thực hiện đồng bộ giữa công tác kiểm tra và công tác giám sát sao cho "Giám sát phải mở rộng, kiểm tra phải trọng tâm, trọng điểm" để chủ động phòng ngừa vi phạm, phát hiện và xây dựng các nhân tố mới, những cán bộ tốt, có đủ bản lĩnh, năng lực trình độ, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; đồng thời tham mưu cho UBKT các cấp để cụ thể hóa chương trình, kế hoạch kiểm tra giám sát hàng năm trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành TW khóa X.
Nhân dịp này, 126 đồng chí ủy viên UBKT các cấp trong tỉnh đã vinh dự được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng.

Nguồn: Báo điện tử Đảng cộng sản

Back
Các tin khác
Arrow3 Xã Nam Hồng đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì
Arrow3 Hải Phòng: Đại hội thi đua vì ANTQ giai đoạn 2005 - 2010
Arrow3 Trao tặng Huân chương của Chủ tịch nước cho các cá nhân của CHDCND Lào
Arrow3 Biểu dương thành tích xuất sắc của Công an tỉnh Hòa Bình
Arrow3 Phát động Cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường năm 2010