Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tặng kỷ niệm chương hữu nghị cho Đại sứ Canada

Hà Nội (TTXVN) - Ngày 14/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã trao Kỷ niệm chương "Vì Hoà bình Hữu nghị giữa các Dân tộc'' tặng ngài Gabriel M. Lessard, Đại sứ Canada, nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Gabriel M. Lessard bày tỏ niềm vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và cho biết ông rất tự hào vì trong nhiệm kỳ công tác của mình, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Canada có những bước phát triển tốt đẹp, đặc biệt trên các lĩnh vực giáo dục, thương mại, văn hoá và quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước.
Năm 2007, lần đầu tiên mậu dịch hai chiều vượt mức 1 tỷ USD. Đầu tư của Canada tại Việt Nam cũng bùng nổ với các cam kết đầu tư đạt mức hơn 6 tỷ USD. Trong năm 2008, Canada là nước có đầu tư nước ngoài trực tiếp lớn thứ 3 tại Việt Nam.
Bên cạnh những đóng góp tích cực trong quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại giữa hai nước, cá nhân Đại sứ Gabriel M. Lessard đã chủ động ủng hộ sự hợp tác và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động nhân đạo như "Chạy Terry Fox'' thường niên quyên góp tiền nghiên cứu ung thư, dự án xoá đói giảm nghèo của tổ chức Phát triển quốc tế (CIDA) và dự án quản lý môi trường ở Việt Nam./.

Nguồn TTXVN điện tử

Back
Các tin khác
Arrow3 Bình Dương: Tặng giấy khen cho tám tập thể và bốn cá nhân
Arrow3 Đoàn Thanh niên TP Hà Nội nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2010” của Chính phủ
Arrow3 Tập đoàn Viễn thông Quân đội Phát động Phong trào thi đua Quyết thắng năm 2011
Arrow3 Ðón nhận phần thưởng cao quý
Arrow3 Hậu Giang: Đón nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng LLVTND