Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tặng huy chương cho đại sứ bền vững của Hà Lan

(giaithuong.vn) - Ngày 29/3, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Huỳnh Minh Chính đã trao tặng Huy chương Hữu nghị cho bà Kitty van der Heijden, Đại sứ Phát triển bền vững, Vụ trưởng Vụ Nước, Môi trường, Năng lượng và Khí hậu của Bộ Ngoại giao Hà Lan, về những đóng góp của bà cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Huỳnh Minh Chính đánh giá cao những đóng góp của bà  Van der Heijden và nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 4 năm công tác tại Việt Nam (2006-2010), với vai trò Trưởng Văn phòng Điều phối viên Liên hợp quốc, bà đã tích cực thúc đẩy thực hiện "Sáng kiến Một Liên hợp quốc," góp phần tăng cường tính làm chủ và quyền lãnh đạo ở Việt Nam, tạo sự gắn kết tốt giữa các tổ chức của Liên hợp quốc trong hỗ trợ Việt Nam. 
Bà  Van der Heijden cũng đã hợp tác chặt chẽ với các bộ, ngành trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ, thúc đẩy lồng ghép các ưu tiên cải cách kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giải quyết các vấn đề xã hội mới nảy sinh, phòng chống HIV/AIDS, cúm gia cầm... ở Việt Nam.
Về phần mình, bà Kitty van der Heijden đã cảm ơn sự quan tâm của Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trao tặng phần thưởng cao quý này cho bà và bày tỏ sự tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam. 
Bà khẳng định sẽ tiếp tục góp phần tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hà Lan./. 

Nguồn: Theo TTXVN/Vietnam+

Back
Các tin khác
Arrow3 Tuyên dương hơn 130 phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Arrow3 Việt Nam đoạt 4 huy chương Olympic Hóa học
Arrow3 Người Việt đầu tiên ở nước ngoài được nhận bằng tiến sĩ danh dự
Arrow3 Hà Nội kỷ niệm 55 năm Ngày giải phóng Thủ đô và biểu dương người tốt, việc tốt năm 2009
Arrow3 Binh đoàn 11 đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giao thông vận tải