Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho GS Ngô Bảo Châu

(giaithuong.vn) - Ngay sau khi biết tin GS Ngô Bảo Châu giành được giải thưởng "Nobel Toán học" Fields, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi công văn và hồ sơ sang Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đề nghị tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cho GS Ngô Bảo Châu.

Đề nghị này đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học công nghệ Việt Nam và Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước.
GS Trần Văn Nhung - Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam cho biết, sau khi biết GS Ngô Bảo Châu dành số tiền 15.000 USD để làm học bổng cho học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo sẽ thành lập Quỹ học bổng mang tên Ngô Bảo Châu. Ngoài số tiền thưởng này, quỹ cũng sẽ huy động sự đóng góp của các doanh nghiệp.
Theo đó, vào 8h tối ngày 29/8, Lễ chào mừng "Giáo sư Ngô Bảo Châu đoạt giải thưởng Fields" sẽ được tổ chức long trọng tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.
 

Trúc Linh

Back
Các tin khác
Arrow3 Việt Nam giành giải Nhất Cuộc thi kiến trúc quốc tế “Thiết kế chống lại những ảnh hưởng bởi thiên tai”
Arrow3 Công ty Vinamilk nhận kỷ niệm chương
Arrow3 Trao tặng Huân chương cho các cán bộ Ngành Ngoại giao
Arrow3 87,6% số nữ CNVC- LĐ đạt danh hiệu “Hai giỏi”
Arrow3 Đón nhận phần thưởng cao quý