Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin_kt
Tin_gt
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tặng bằng khen của Thủ tướng cho kiều bào

Ngày 21/7, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Dũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và 4 cá nhân kiều bào có nhiều thành tích trong phát triển cộng đồng.

Các cá nhân được nhận bằng khen bao gồm ông Hoàng Đình Thắng, kiều bào tại Séc; ông Jonathan Hạnh Nguyễn, kiều bào tại Philippines; Giáo sư-Tiến sĩ Trần Thanh Vân và Tiến sĩ Lê Trần Thanh Kim Ngọc, kiều bào Pháp.
Từ năm 2003 đến nay, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tích cực hưởng ứng các phong trào ủng hộ nạn nhân bị thiên tai trong nước; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tại Séc. Với cương vị là Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và lãnh đạo Trung tâm Thương mại Sapa, ông Hoàng Đình Thắng đã vận động xây dựng Hội Người Việt Nam tại Séc đoàn kết, vững mạnh. Tổng Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (Pan-Pacific) Jonathan Hạnh Nguyễn, từ năm 1984, đã góp phần vào việc mở tuyến bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines. Năm 1990 ông đầu tư vào Việt Nam dưới nhiều hình thức với tổng số vốn hơn 120 triệu USD, và có nhiều đóng góp trong việc xây dựng nhà tình thương, quỹ đền ơn đáp nghĩa. Giáo sư-Tiến sĩ Trần Thanh Vân và vợ là Tiến sĩ Lê Trần Thanh Kim Ngọc đã hỗ trợ đào tạo cán bộ khoa học cho Việt Nam; tạo quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân đã đứng ra thành lập tổ chức Aide à l' enfance du Vietnam (AEVN) - Hội giúp đỡ trẻ em Việt Nam. AEVN đã tạo dựng và quyên góp kinh phí để xây dựng, duy trì hoạt động của 3 trung tâm SOS tại Đà Lạt, thành phố Huế và Quảng Bình./.

Theo TTXVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Hà Nội khen thưởng vận động viên xuất sắc
Arrow3 Đ/c Phạm Phương Thảo nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng: Lặng lẽ phấn đấu, khẳng định
Arrow3 Đề nghị khen thưởng 51 Sở Giáo dục và Đào tạo
Arrow3 Trao tặng Đại tướng Lê Đức Anh Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng
Arrow3 Liệt sĩ Đỗ Mạnh Cường được truy tặng Huân chương Chiến công