Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tặng bằng khen cho các cá nhân có nhiều cống hiến cho NXB Trẻ

(giaithuong.vn)  - Tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập NXB Trẻ vào sáng 24-3 ở TP.HCM, UBND TP.HCM đã tặng bằng khen cho bốn cá nhân có nhiều cống hiến cho NXB Trẻ trong nhiều năm liền: phó giám đốc NXB Trẻ Nguyễn Thị Hoài Xuân, dịch giả Phạm Văn Thiều, hai nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Tư.

Bốn cá nhân nhận bằng khen của UBND TP.HCM (từ trái qua): phó giám đốc NXB Trẻ Nguyễn Thị Hoài Xuân, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và dịch giả Phạm Văn Thiều - Ảnh: T.T.D.

Tại buổi lễ, giám đốc - tổng biên tập NXB Trẻ Nguyễn Minh Nhựt cho biết: tính đến 31-12-2010, NXB Trẻ (tiền thân là NXB Măng Non) đã cho ra đời 21 tủ sách với 24.541 tựa sách và trên 175 triệu bản in, trong đó có nhiều tựa sách đoạt giải thưởng văn học trong và ngoài nước, đoạt giải thưởng sách hay, sách đẹp của ngành xuất bản như: Tuyển tập truyện ngắn hay VN dành cho thiếu nhi, bộ sách di sản Hồ Chí Minh, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Cánh đồng bất tận, Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ...
Ngoài làm sách, NXB Trẻ còn tổ chức các sân chơi: kể chuyện sách hè, các cuộc thi văn học thiếu nhi Vì tương lai đất nước, Văn học tuổi 20 đã chắp cánh cho nhiều tài năng văn học trẻ.
Trong dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 30 năm thành lập, NXB Trẻ đã ra mắt 65 đầu sách mới, trong đó cuốn Lược sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh thiếu nhi VN với 5.000 bản in chỉ sau hai tuần phát hành đã được bán hết và NXB Trẻ đã tái bản 3.000 bản để kịp phát hành đúng vào ngày 26-3.

Nguồn: Theo Báo Tuổi Trẻ

Back
Các tin khác
Arrow3 Giao ước thi đua Ngành Tư pháp các tỉnh duyên hải miền trung và Tây Nguyên
Arrow3 Một SV Công an được tuyên dương “làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Arrow3 Tổng kết công tác phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV Hơn 100 tập thể, cá nhân được khen thưởng
Arrow3 Ngành Công thương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Arrow3 Công ty cao su Phú Riềng: Tuyên dương 145 cá nhân và 52 tập thể điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2006-2010