Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Quảng Ninh: Tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010

(giaithuong.vn) - Ngày 15/12, tại Thành phố Hạ Long, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011. Đây là lần đầu tiên, việc tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội của tỉnh Quảng Nình được tổ chức chung thành một hội nghị nhằm chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm, kết quả sau một năm lao động, công tác.

Năm 2010 với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, công tác đoàn, hội, đội và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, đạt được những kết quả toàn diện. Trong năm qua, tuổi trẻ Quảng Ninh đã thực hiện đảm nhận 3.218 công trình phần việc thanh niên, giá trị làm lợi trên 100 tỷ đồng, thu hút gần 4 vạn đoàn viên thanh niên tham gia. Xuất hiện nhiều công trình, phần việc tiêu biểu, mang tính mới, sáng tạo, khoa học, nhất là các công trình trong thanh niên khối công nhân, viên chức và đô thị. Đồng thời, đảm nhận 171 công trình, phần việc bảo vệ môi trường thu hút 17.111 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh đoàn khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trên từng mặt công tác

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tiếp tục được đầu tư, nâng cao chất lượng, hiệu quả. Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã đẩy mạnh Cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Ninh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong đó chú trọng việc làm theo và nhân rộng điển hình tiên tiến; các hoạt động kỷ niệm các ngày 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhật Bác.... được triển khai, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, thông qua đó tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các nhiệm vụ chính trị tới đoàn viên, thanh thiếu niên; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, hướng dẫn, tổ chức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới…
Đặc biệt, Chương trình “1000 đơn vị máu hồng” chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã vận động và huy động được gần 2.000 ĐVTN, hội viên tham gia hiến máu nhân đạo, thu được 1.248 đơn vị máu. Vận động đăng ký và duy trì ngân hàng máu sống trong lực lượng ĐVTN, sẵn sàng hiến máu cứu người khi người bệnh cần.
Phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc” tiếp tục được triển khai sâu rộng trong mỗi đối tượng thanh niên; phong trào "Sáng tạo trẻ" tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là trong thanh niên ngành Than, đóng tàu, xi măng, nhiệt điện.
Chiến dịch hè năm 2010 với thành tích nổi bật là Tỉnh đoàn đã triển khai và huy động 68.748 lượt đoàn viên thanh niên, đóng góp 50.176 ngày công, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng giúp trên 206 hộ gia đình xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo theo QĐ 167 của Thủ tướng Chính phủ.
Điểm mới và nổi bật trong công tác Đoàn năm nay, Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức thành công Festival Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất. Đây là hoạt động sổi nổi để tuổi trẻ Quảng Ninh chia sẻ những sáng tạo trong quá trình lao động sản xuất, thông qua hoạt động này, tuổi trẻ Quảng Ninh được giao lưu học hỏi và chia sẻ những sáng tạo cho nhau những tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, cho các đơn vị, nhà máy, xí nghiệp… trong toàn tỉnh để có được năng suất cao hơn.

Trao thưởng cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2010

Bên cạnh nhiều hoạt động Đoàn tổ chức được thực hiện, Hội LHTNVN tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tốt 3 Cuộc vận động lớn là “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” và “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”.
Đặc biệt, Hội đồng Đội toàn tỉnh đã tổ chức đồng loạt các hoạt động có ý nghĩa, tạo thành ngày hội lớn của thiếu nhi như: Phong trào “Kết nghĩa Liên đội, phong trào “Kế hoạch nhỏ”... Năm học vừa qua, Quảng Ninh là 1 trong số 7 tỉnh trong toàn quốc được khen thưởng vì triển khai tốt phong trào Kế hoạch nhỏ.
Về phương hướng năm 2011, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận và thống nhất các giải pháp để thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2011. Bước sang năm 2011 công tác đoàn, đội, hội và phong trào thanh thiếu nhi được các đại biểu tiếp tục xác định trọng tâm vào việc phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên Quảng Ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tăng cường chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thanh niên thành lớp thừa kế xây dựng CNXH “vừa hồng, vừa chuyên”. Thực hiện tốt các chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
Năm 2011 được Trung ương Đoàn xác định là "Năm thanh niên", vì vậy có nhiều cơ hội để các cơ sở Đoàn thể hiện sức trẻ của đơn vị mình vì năm 2011 là năm thanh niên, các cơ sở Đoàn cần tích cực hoạt động, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn, đóp góp công sức của mình trong sự nghiệp phát triển của đơn vị nói riêng và của đất nước nói chung.
Với những thành tích xuất sắc đạt được trong công tác năm 2010, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh đã được Trung ương Đoàn xếp hạng thứ 4 trong cả nước và là một trong 16 đơn vị xuất sắc nhất toàn quốc nhận cờ thi đua và là lá cờ đầu trong Cụm thi đua Trung du Bắc bộ. Đặc biệt, công trình 50.000 ngày công giúp đỡ xã nghèo, hộ nghèo do Tỉnh Đoàn phát động, tổ chức triển khai thực hiện đã được Trung ương Đoàn bình chọn là 1 trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu nhất năm 2010 trên toàn quốc.
Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng cờ thi đua cho 19 đơn vị, tặng bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân; Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao tặng cờ thi đua, khen thưởng cho 10 đơn vị, 31 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010./.

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Lái tàu Trương Xuân Thức nhận huân chương dũng cảm
Arrow3 Vocarimex đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động
Arrow3 Phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội): Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Arrow3 Tặng bằng khen các đơn vị tham gia Liên hoan múa cổ
Arrow3 Bộ môn-Khoa Y học hạt nhân (Bệnh viện 103) Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba