Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Quảng Nam: Huyện Hiệp Đức kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động

(giaithuong.vn) - Sáng 25/2, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (25.02.1986 – 25.02.2011) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đức Hải đã đến dự.

 Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đức Hải thừa uỷ quyền Chủ tịch nước  trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho huyện Hiệp Đức

Ngày này cách đây 25 năm, tại thôn 7, xã Quế Thọ, nay là thị trấn Tân An (Hiệp Đức), UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ), đã diễn ra lễ công bố quyết định của Hội đồng Bộ trưởng về việc thành lập huyện Hiệp Đức trên cơ sở sáp nhập một số xã của 3 huyện Quế Sơn, Thăng Bình và Phước Sơn với tổng diện tích 49.177ha, dân số 27.291 người.
25 năm qua, với sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ huyện, sự năng động sáng tạo của các cấp chính quyền và nhân dân, kinh tế - xã hội của huyện Hiệp Đức đã có những bước phát triển vượt bậc. Đời sống của đại bộ phận nhân dân được cải thiện phát triển, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 90% năm 1986 xuống còn 47,39% (theo chuẩn mới). Nhiều mô hình sản xuất trồng rừng và các loại cây công nghiệp, cây nguyên liệu đặc biệt là cây cao su đã xuất hiện, đến nay đã trồng được hơn 3100 ha, trong đó 1200 ha đã được khai thác mủ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân, tác động tích cực đến sự phát triển KT – XH của địa phương. Tốc độ GDP bình quân hàng năm tăng 12% ; cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm, y tế, giáo dục …. được nâng lên đáng kể .
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khánh Toàn nhiệt liệt biểu dương những kết quả của Đảng bộ và nhân dân Hiệp Đức đã đạt được trong 25 năm qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Hiệp Đức cần tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ, đưa nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, chú trọng chăn nuôi và phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, trồng cây cao su, gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, cần tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh, giải quyết các vấn đề bức xúc về xã hội và tiệp tục thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” …
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đức Hải đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ và nhân dân Hiệp Đức vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 25 năm qua.

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Bộ Công an - Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi
Arrow3 Kỷ niệm 10 năm thành lập công đoàn viên chức
Arrow3 Lễ hội Thánh Gióng được UNESCO xét công nhận Di sản phi vật thể
Arrow3 Kỷ niệm 15 năm thành lập hệ thống siêu thị Co.opMart
Arrow3 Ngành kiểm sát đón nhận Huân chương Sao Vàng