Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Phát động thi ảnh Các di sản thế giới của Việt Nam

(giaithuong.vn) - Ngày 27-1 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, Cục Di sản Văn hóa, Tổng cục Du lịch đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề "Các di sản thế giới của Việt Nam."

Cuộc thi nhằm góp phần quảng bá, tôn vinh, giữ gìn và phát huy giá trị của 11 di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, di sản thiên nhiên của Việt Nam đã được UNESCO công nhận.
Người dân Thủ đô xem ảnh tại triển lãm ảnh Lễ hội Gióng
Tại lễ phát động, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết cuộc thi nhằm tập hợp bộ ảnh đẹp, phong phú, chân thực về các di sản thế giới của Việt Nam để giới thiệu với công chúng trong và ngoài nước.
Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có thể gửi ảnh màu, ảnh đen trắng tham dự cuộc thi từ ngày phát động cho đến hạn cuối cùng là ngày 4-7-2011.
Mỗi tác giả được gửi nhiều nhất 11 tác phẩm tham dự, tương ứng với 11 di sản của nước ta đã được UNESCO công nhận. Ảnh chụp dự thi không giới hạn thời gian chụp nhưng phải là ảnh do chính người dự thi chụp, không chấp nhận các hình thức chắp ghép.
Ban tổ chức sẽ lựa chọn từ 250-300 tác phẩm xuất sắc để triển lãm. Lễ trao giải và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và tại Hà Nội vào ngày Giải phóng Thủ đô 10-10. Sau đó Ban tổ chức tiếp tục triển lãm tại một số nước để quảng bá các di sản của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế...
Ban tổ chức sẽ trao 16 giải thưởng cho các tác giả đoạt giải; trong đó có một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và Huy chương Vàng VAPA; hai giải Nhì trị giá 7 triệu đồng và Huy chương Bạc VAPA; ba giải Ba trị giá 5 triệu đồng và Huy chương Đồng VAPA; 10 giải Khuyến khích.

Nguồn: Theo Báo CA TPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Quận 3 tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2010 và phương hướng năm 2011
Arrow3 Vĩnh Phúc: Tuyên dương 80 công trình Thanh niên làm theo lời Bác
Arrow3 DaiA Bank đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Arrow3 Gần 400 tập thể, cá nhân có đóng góp cho ngành GD sẽ được vinh danh
Arrow3 Khẩn trương xây dựng, hoàn thiện Chiến lược công tác dân tộc