Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Ngành Thanh tra đón nhận Huân chương Sao Vàng

(giaithuong.vn) - Ngày 28-9, tại Hà Nội, ngành Thanh tra tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống (23/11/1945 - 23/11/2010), Đại hội (ĐH) Thi đua yêu nước ngành thanh tra lần thứ III và đón nhận Huân chương Sao Vàng do Đảng và Nhà nước phong tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương nỗ lực của ngành thanh tra trong việc tham mưu cho Đảng, Chính phủ và chính quyền các cấp triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống tham nhũng.
Đề cập đến một số công tác trọng tâm của ngành trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, toàn ngành cần tập trung xây dựng ngành thanh tra trong sạch - vững mạnh để nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác thanh tra. Cán bộ thanh tra phải là lực lượng trung thành, tận tụy, gương mẫu, liêm khiết, xứng đáng "Thanh tra là tai, mắt của trên, là bạn của dưới" như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy. Bên cạnh đó, cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện và nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng; tập trung khắc phục cho được những bất cập, sơ hở trong hệ thống các thể chế chính sách hiện hành nhằm sớm loại trừ việc lợi dụng những kẽ hở của pháp luật để trục lợi, tiêu cực. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng và cũng rất nặng nề đối với các ngành, các cấp mà trước hết và trực tiếp nhất đối với ngành thanh tra.
Ngay sau lễ đón nhận Huân chương Sao Vàng, ngành thanh tra đã tổ chức ĐH Thi đua yêu nước lần thứ III. ĐH thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong 5 năm tới của ngành là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, bảo đảm thi đua thực sự là động lực trong việc đổi mới, nâng cao năng lực tổng thể của ngành thanh tra trên các lĩnh vực: thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, xây dựng tổ chức thanh tra vững mạnh, ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Nhân dịp này, nhiều tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đã được trao tặng Huân chương Lao động; bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ. 3 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. Đó là Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền; Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng; Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Thanh Hải.

Bách Sen - HNM

Back
Các tin khác
Arrow3 Quảng Bình: Trao tặng Huy hiệu “ Vì nghĩa vụ Quốc tế” cho 130 cựu chuyên gia giúp Cămpuchia
Arrow3 Cục Tổ chức (Tổng cục Chính trị) Đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất
Arrow3 Trao tặng đồng chí Phan Văn Khải Huân chương Sao vàng
Arrow3 Công đoàn Ngân hàng Nhà nước VN: Hội thao lần thứ III
Arrow3 Trao tặng bằng khen cho các Việt kiều tại Italy