Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Học viện Ngoại giao đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

Sáng 17/6, Học viện Ngoại giao đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh-một phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp to lớn của Học viện trong 50 năm qua.

Dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của Học viện Ngoại giao có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm, các quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao cùng tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên nhiều thế hệ của Học viện Ngoại giao.
50 năm qua, Học viện đã đào tạo được nhiều cán bộ ngoại giao có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực và giữ nhiều cương vị quan trọng trong các Bộ, ngành, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Nhiều sinh viên của Học viện được tiếp tục các chương trình đào tạo cao học và tiến sỹ ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
Học viện Ngoại giao đã phấn đấu để trở thành cơ quan tư vấn chính sách có chất lượng cho lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực đối ngoại. Uy tín của Học viện được khẳng định với sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế trong quan hệ hợp tác với hơn 80 viện nghiên cứu và trường đại học nước ngoài.
Học viện còn được Chính phủ giao trọng trách là điều phối viên của Việt  Nam trong nhiều mạng lưới nghiên cứu quan hệ quốc tế ở khu vực và trên thế giới.
Đến năm 2008, Học viện đã tuyển sinh 35 khóa đại học chính quy, 23 khóa trung cấp và 9 khóa cao học. Học viện cũng đào tạo hệ tại chức và văn bằng II ngành Quan hệ Quốc tế và tổ chức hàng trăm lớp bồi dưỡng dài hạn, ngắn hạn cho hàng nghìn lượt cán bộ của Bộ Ngoại giao, các ngành, địa phương trong cả nước và cán bộ đối ngoại của nước bạn Lào, Campuchia.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị Học viện cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong công tác giảng dạy và đặc biệt phải không ngừng nâng cao chất lượng công tác dự báo, nghiên cứu phục vụ có hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.
Mục tiêu của việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu phải hướng đến việc đào tạo những thế hệ cán bộ ngoại giao đủ khả năng đảm nhận những nhiệm vụ trong bối cảnh đất nước đang đổi mới và hội nhập mạnh mẽ. Cán bộ làm ngoại giao phải góp phần tranh thủ sức mạnh và nguồn lực quốc tế phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước - một bài học từ lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhắc nhở.
Về hướng xây dựng Học viện trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm yêu cầu Học viện tiếp tục phấn đấu trở thành trung tâm giảng dạy và học thuật hàng đầu của Việt Nam, có các công trình nghiên cứu thiết thực và xuất sắc và đào tạo những cán bộ ngoại giao có tầm, có tâm và có năng lực.

Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Back
Các tin khác
Arrow3 Hải Phòng: Đại hội thi đua vì ANTQ giai đoạn 2005 - 2010
Arrow3 Tôn vinh 100 nữ CNVC-LĐ "hai giỏi"
Arrow3 Ngân hàng công thương Việt Nam(Vietinbank): Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Arrow3 TPHCM: Tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Chủ tịch HĐND TPHCM
Arrow3 Tôn vinh 5 điển hình về phòng chống tham nhũng