Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Hà Nội tôn vinh 98 tổ chức, 10 cá nhân đóng góp tích cực cho Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội

(giaithuong.vn) - Sáng 25/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tôn vinh 98 tổ chức và 10 cá nhân tiêu biểu đã tích cực đóng góp, ủng hộ các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, Hà Nội đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã được tổ chức thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Thủ đô Hà Nội, cả ở trong nước và trên thế giới. Thành công của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội có sự đóng góp của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền hàng ngàn tỷ đồng cho các công trình, dự án, hoạt động văn hóa. Hàng nghìn nhà nghiên cứu khoa học, văn hóa, lịch sử đã tham gia các công trình nghiên cứu, các tác phẩm về đề tài kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, hàng trăm nghệ sỹ, nghệ nhân, thợ thủ công, những người lao động đã dày công sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ… gửi gắm tình cảm, tâm huyết, tài hoa, trí tuệ của mình kính dâng Đại lễ. Một phần những đóng góp của tổ chức, cá nhân đối với Đại lễ đã được thể hiện qua Triển lãm “Những tấm lòng với Thăng Long-Hà Nội” tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, giới thiệu trên 200 tặng phẩm dâng tặng Đại lễ của 84 tổ chức, cá nhân.
Bên cạnh việc tham gia đóng góp vào các hoạt động, công trình văn hóa, hạ tầng kỹ thuật, nhiều tổ chức, đơn vị đã tích cực tham gia các công trình theo phương thức xã hội hóa. Trong đó, các dự án cải tạo môi trường hồ do Thành ủy, UBND thành phố phát động, đã được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng, ủng hộ kinh phí như Công ty TNHH phát triển đô thị mới Nam Thăng Long, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng (UDIC), Tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội, Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Công ty Cổ phần Vincom, Công ty Mefrimex, Tổng công ty cổ phần xây dựng Cienco 5, Công ty thương mại Ngôi Nhà Mới… Nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã tham gia, ủng hộ kinh phí cải tạo, chỉnh trang hệ thống cây xanh, chiếu sáng, hạ ngầm đường dây, cải tạo-xây mới vườn hoa công viên… Chỉ tính riêng những đóng góp, tài trợ bằng tiền của 98 tổ chức được tôn vinh trong dịp này đã đạt khoảng 1000 tỷ đồng.
Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã cảm ơn và ghi nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và nêu rõ: những việc làm thiết thực trên không thể chỉ tính bằng vật chất mà thể hiện sâu sắc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm đối với Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến; đồng thời góp phần khích lệ chính quyền, nhân dân Thủ đô luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển Thủ đô, phát huy các giá trị lịch sử văn hóa quý báu của Thăng Long-Hà Nội. “Hà Nội sẽ giữ gìn và phát huy giá trị của các sản phẩm, quà tặng mà các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đóng góp, ủng hộ cho Thủ đô trong dịp Đại lễ”, ông Thảo khẳng định.
Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội đã trao bằng chứng nhận, ghi danh vào sổ vàng (trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội), đối với các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội./.

Nguồn: Theo TTXVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Công bố quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho đơn vị A69
Arrow3 Vĩnh Phúc Kỷ niệm 50 năm thành lập ngành KH-CN và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba
Arrow3 Cục Công nghiệp địa phương đón nhận Huân chương Lao động hạng 3
Arrow3 30 năm thành lập Trường ĐH SK ĐA Hà Nội
Arrow3 Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh: Tuổi trẻ Quảng Ninh vững bước đi lên