Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương: Biểu dương 80 đảng viên trẻ

(giaithuong.vn) – Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2010) và chào đón Xuân mới Canh Dần 2010, sáng 30-1,tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức gặp mặt, biểu dương 80 đảng viên trẻ của Khối.

80 gương mặt trẻ tiêu biểu được biểu dương lần này là những điển hình cho sự phấn đấu, rèn luyện, vượt qua những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, tích cực đóng góp cho phong trào hoạt động của Đoàn Khối nói riêng và sự phát triển nói chung của toàn Khối Doanh nghiệp TW.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Khối Nguyễn Quang Tiến khẳng định: Trong quá trình lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn đề cao vai trò, vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng. Từ đó, trong công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển đảng viên trẻ có vai trò, vị trí quan trọng nhằm tăng thêm sinh lực cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích gắn với nhiệm vụ chính trị đơn vị đóng góp tích cực, quan trọng cho sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp và đất nước. Từ các hoạt động phong trào thi đua thực hiện “5 xung kích và 4 đồng hành”, “Xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, “Tuổi trẻ sáng tạo”…, nhiều gương đoàn viên điển hình trên các lĩnh vực: doanh nhân trẻ thành đạt, quản lý trẻ giỏi, nhà khoa học, công nhân tiêu biểu, sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc, các chiến sỹ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì biển đảo quê hương đã và đabg cùng với các doanh nghiệp toàn Khối vượt khó khăn, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô. Đặc biệt, qua 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, toàn Khối đã có 2397/4260 đảng viên trẻ được kết nạp.
Trong số 80 gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu, Đoàn Khối đã chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất tham gia giao lưu tại buổi lễ biểu dương. Đảng viên trẻ Trần Nhật Huy, sinh năm 1979, Bí thư Chi bộ, Tổng Giám đốc Công ty Khí Cà Mau, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu tham gia giao lưu bày tỏ sự may mắn, vui mừng và tự hào vì được tôn vinh, biểu dương trong dịp này. Theo đó, đảng viên trẻ tiêu biểu Trần Nhật Huy cũng cho rằng: thanh niên là tương lai của mỗi doanh nghiệp và của cả nước. Vì thế, với kinh nghiệm của bản thân đang đảm trách vị trí Bí thư chi bộ, tôi cũng luôn quan tâm chỉ đạo phát triển đảng viên trẻ, đào tạo bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ. Tuy nhiên, cũng phải thắng thắn thấy rằng cần phải tăng cường và nâng cao hơn nữa công tác giáo dục bồi dường đoàn viên thanh niên, nhất là với các kỹ năng, kiến thức thực tế bởi hầu như các bạn trẻ hiện nay vốn kiến thức thực tế chưa đáp ứng yêu cầu và thường thì các doanh nghiệp phải mất thời gian tương đối lâu để đào tạo lại. Đảng viên trẻ Trần Nhật Huy chia sẻ: bất kể ai cũng đều có ước mơ và có quyền khát vọng được gia nhập vào đội ngũ những người đảng viên, tập hợp quần chúng ưu tú, tiên phong. Nhưng để đạt được, ngoài theo đuổi lý tưởng của Đảng còn phải tự thân cố gắng liên tục và bền bỉ. Khi đó, kết quả nỗ lực của bản thân chắc chắn sẽ được cấp ủy và chính quyền ghi nhận.
Tại buổi lễ biểu dương, Đảng ủy và thường trực Đoàn Khối cũng đã trao tặng Bằng khen cho 80 gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu nhằm ghi nhận những đóng góp của các đồng chí này trong mọi công tác của Khối Doanh nghiệp TW đồng thời qua đó kịp thời cổ vũ động viên để phát huy sức sáng tạo, xung kích của lực lượng trẻ tiêu biểu này vì sự phát triển bền vững của Khối. Chia sẻ với các đảng viên trẻ, đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối cũng yêu cầu các đảng viên trẻ cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tiên phong, tinh thần chủ động, sáng tạo, thực sự là những người gương mẫu đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.
Trước đó, ngay từ sáng sớm cùng ngày, 80 gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối, thường trực Đoàn Khối đã vào lăng viếng Bác và báo công trước Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Nguồn: Theo Báo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Vinh danh kiều bào tại Thụy Sĩ có nhiều đóng góp cho đất nước
Arrow3 Biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành Than
Arrow3 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội
Arrow3 Viettravel : Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Arrow3 Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, Vì sự nghiệp Văn hóa - Thể thao và Du lịch