Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Đoàn B25 (Binh đoàn Hương Giang) Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì

(giaithuong.vn) – Sáng 11-3, Đoàn B25 (Binh đoàn Hương Giang) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (11-3-1951/11-3-2011) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì.

Đến dự có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thư; Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Bắc Giang và các thế hệ cựu chiến binh của Đoàn qua các thời kỳ...

Trung tướng Ngô Xuân Lịch gắn huân chương lên quân kỳ Quyết thắng của Đoàn B25 (Binh đoàn Hương Giang).

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Đại tá Vũ Thành Vinh, Đoàn trưởng Đoàn B25 đã nêu bật những chiến công và đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội của đất nước. Trong thời kỳ đổi mới, phát huy truyền thống vẻ vang trong chiến đấu, nhận rõ vinh dự và trách nhiệm, là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ Quốc phòng chỉ đạo xây dựng điểm đơn vị VMTD, mỗi cán bộ, chiến sĩ Đoàn B25 đã nỗ lực vượt bậc, thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Ngô Xuân Lịch đã gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì lên quân kỳ Quyết thắng của Đoàn B25 và phát biểu, ghi nhận, đánh giá cao những chiến công và thành tích to lớn của cán bộ, chiến sĩ Đoàn B25 đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh: Để đáp ứng với yêu cầu,  nhiệm vụ mới, đòi hỏi toàn quân ta nói chung, Đoàn B25 nói riêng cần tiếp tục đổi mới, chủ động sáng tạo, xây dựng đơn vị VMTD, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, trong đó cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu sau: Thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu, chuyển mạnh sang làm theo; tích cực đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng đơn vị chính quy theo Chỉ thị 37 của Thường vụ Quân ủy Trung ương; chủ động nghiên cứu làm tốt việc tạo nguồn bảo đảm hậu cần và phân cấp việc tạo nguồn một cách hợp lý, khoa học...
Cũng tại buổi lễ, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi như: Hội trại; dạ hội thanh niên; đồng diễn thể dục, biểu diễn võ thuật... chào mừng ngày truyền thống của Đoàn.

Nguồn: Theo Báo QĐND

Back
Các tin khác
Arrow3 Mobifone đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Arrow3 33 tập thể và 51 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND
Arrow3 Tuyên dương 2.200 cựu thanh niên xung phong tiêu biểu
Arrow3 Phong trào thi đua phải hướng mạnh về cơ sở
Arrow3 Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí: Nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ