Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao" 2010 Tôn vinh doanh nghiệp nội

(giaithuong.vn) - Chiều 5-3, tại khách sạn Rex TP Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn tiếp thị đã tổ chức trọng thể Lễ trao danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao" năm 2010 (HVNCLC) cho gần 800 doanh nghiệp được bình chọn trong cả nước.

Việc bình chọn danh hiệu này dựa trên quá trình điều tra tiêu dùng diễn ra suốt trong năm 2009, từ người tiêu dùng trực tiếp, từ hệ thống phân phối theo tiêu chí nhất quán (trong đó có thẩm định hồ sơ doanh nghiệp, đánh giá của các cơ quan quản lý). Danh sách các doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn, thông qua kết quả điều tra trên phạm vi cả nước của nhà tổ chức chương trình (Báo Sài Gòn tiếp thị) cho thấy, có 776 doanh nghiệp đạt tiêu chí do người tiêu dùng bình chọn đã chính thức được công nhận HVNCLC, trong số đó có 204 sản phẩm đạt danh hiệu "Sản phẩm Việt Nam tốt nhất", 136 doanh nghiệp ở 10 nhóm dịch vụ được người tiêu dùng bình chọn danh hiệu "Dịch vụ tốt nhất năm 2010" (tỷ lệ 1% trên cỡ mẫu điều tra 2/10.000 dân số).
Ở nhóm doanh nghiệp có sản phẩm được yêu thích nhất, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đang giữ vị trí dẫn đầu với 7 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn. Tiếp đến là Công ty CP Thực phẩm Masan với 4 sản phẩm được ưa chuộng (nước mắm Nam Ngư, nước tương Chinsu, tương ớt, tương đen Chinsu). Công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản - Vissan và Tổng Công ty CP Dệt may Hà Nội cùng có 3 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn.
Đối với nhóm doanh nghiệp có dịch vụ được yêu thích nhất, ngoài Công ty CP Mai Linh, 12 doanh nghiệp có cùng số lượng 3 nhóm dịch vụ được người tiêu dùng bình chọn đều nằm trong khối ngân hàng.
Trong danh sách doanh nghiệp được trao tặng danh hiệu HVNCLC lần thứ 14 - năm 2010, ngoài TP Hồ Chí Minh ở vị trí dẫn đầu, 37 tỉnh, thành khác trong cả nước có doanh nghiệp HVNCLC đó là: Hà Nội (77 DN), Bình Dương (41 DN), Đồng Nai (36 DN), Cần Thơ (15 DN), An Giang (15 DN). Các tỉnh Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hòa, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Bình Thuận có từ 5 đến 9 doanh nghiệp HVNCLC. Các địa phương còn lại gồm có Bến Tre, Bình Định, Đồng Tháp, Kiên Giang, Thái Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Dương, Thừa Thiên Huế, Hưng Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Tây Ninh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Sóc Trăng, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Yên.

Nguồn: Theo Báo Hà Nội Mới

Back
Các tin khác
Arrow3 Đồng chí Tô Huy Rứa được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Arrow3 Khen thưởng nhà nghiên cứu Phan Thuận An vì công lao bảo tồn tư liệu quý
Arrow3 Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương
Arrow3 Tổng kết thi đua Cụm 9 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc năm 2010
Arrow3 Intecom vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba