Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

(giaithuong.vn) - Sáng 28-5, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Quảng Nam đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, phần thưởng cao quí của Đảng và Nhà nước trao tặng cho tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức của Đài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Linh - Giám đốc Đài PT-TH Quảng Nam cho biết, từ ngày chia tách tỉnh đến nay, qua 13 năm phấn đấu, trưởng thành đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên của Đài PT-TH Quảng Nam đã ý thức được trách nhiệm của mình, luôn tìm tòi, trăn trở, làm tốt vai trò là cầu nối, phản ánh những tâm tư tình cảm của quần chúng nhân dân đến với Đảng và Nhà nước; đồng thời qua đó góp phần chuyển tải những chủ trương của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân. Phát huy thanh tích đó, thời gian tới trong điều kiện công nghệ PT-TH ngày càng phát triển như vũ bão, đòi hỏi của công chúng nghe đài, xem truyền hình cũng ngày một cao hơn, buộc những người làm PT-TH phải nhanh chóng đổi mới, tiếp cận với cách làm PT-TH hiện đại.
Trong những năm đầu chia tách ở một tỉnh, cũng như nhiều cơ quan, đơn vị khác, Đài PT-TH Quảng Nam gặp không ít những khó khăn về con người, cơ sở vật chất hầu như không có gì (tài sản từ Đài Phát thanh Quảng Nam – Đà Nẵng chuyển vào chỉ gói gọn trên 1 chuyến xe buýt loại nhỏ). Khó khăn thực sự chồng chất, nhất là điều kiện làm việc, nơi ăn chốn ở hết sức tạm bợ. Tuy nhiên, với một kế hoạch và khẩu hiệu hành động là “ làm hết việc chứ không hết giờ” và sự nổ lực, phấn đấu không mệt mỏi của đội đội ngũ kỹ thuật viên, phóng viên, phát thanh viên... Đặc biệt, Ban Giám đốc Đài đã mạnh dạn giao việc cho từng phòng, ban, từng bộ phận tự chịu trách nhiệm trước công việc đã phát huy được tính sáng tạo, năng động của cả bộ máy trong đơn vị nên đến nay Đại PTTH Quảng Nam thực sự đã là một kênh thông tin, món ăn tinh thần không thể thiếu của đại đa số nhân dân trên địa bàn...
Dịp này, nhiều đại biểu cũng ôn lại thời điểm buổi đầu khi Đài mới thành lập. Theo đó, ngày 2-1-1997, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định thành lập Đài PT-TH hình tỉnh Quảng Nam. Và từ đó Đài PT-TH Quảng Nam đã chính thức phát sóng đầu tiên trên làn sóng phát thanh AM tại Đài Phát sóng An Hải- Đà Nẵng. Và trong 13 năm hoạt động, Đài không ngừng vươn lên, đáp ứng yêu cầu công việc của sự nghiệp phát thanh - truyền hình trong tình hình mới; tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Đài đã phải nỗ lực không ngừng, vừa học, vừa làm, vừa tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh đồng thời tiếp cận một cách nhanh chóng các tiến bộ kỹ thuật công nghệ hiện đại, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dùng. Đài thường xuyên mời các chuyên gia đầu đàn từ hai Đài Quốc gia, Đài khu vực để bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, phát thanh viên, biên tập viên và kỹ thuật viên. Trong những năm qua, Đài PT-TH Quảng Nam đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bám sát nhiệm vụ công tác tư tưởng, tích cực tuyên truyền, cổ vũ thành tựu công cuộc đổi mới và quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội - an ninh quốc phòng của tỉnh. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và sự phối hợp hỗ trợ của các cơ quan ban ngành của Trung ương và địa phương cùng với những nỗ lực của đội ngũ những người làm công tác PT-TH Quảng Nam đã và sẽ tiếp tục tạo ra những động lực mới, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần thúc đẩy các mặt kinh tế- văn hoá- xã hội Quảng Nam ổn định, phát triển.
Tại lễ lỷ niệm lần này, Đảng và Nhà nước đã ghi nhận và trao tặng cho tập thể lãnh đạo và công chức, viên chức Đài PT-TH Quảng Nam phần thưởng xứng đáng là Huân chương lao động hạng nhất do Chủ tịch nước phong tặng. Đây sẽ là động lực lớn để những cánh sóng của PT-TH mang thương hiệu QRT tiếp tục bay xa, bay cao hơn...

Nguồn: Theo Báo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Tặng kỷ niệm chương hữu nghị cho Đại sứ Canada
Arrow3 Cục Bảo vệ chính trị VI được phong tặng Anh hùng LLVTND
Arrow3 3 đơn vị được khen thưởng về công tác chống lũ
Arrow3 Công an Đắk Lắk khen thưởng CBCS xuất sắc
Arrow3 188 CCB nhận Kỷ niệm chương “Chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972”