Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Công ty phần mềm Quang Trung đón nhận Huân chương Lao động hạng II

(giaithuong.vn) - Công viên phần mềm (CVPM) Quang Trung vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (16/3/2001 -16/3/2011). Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp; Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân; Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín đã đến dự.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Phát triển CVPM Quang Trung cho biết, với quyết tâm của lãnh đạo TPHCM, từ một khu đất để tổ chức hội chợ (thuộc quận 12) 10 năm trước, với rất nhiều nỗ lực, đến nay, CVPM Quang Trung đã trở thành khu công nghiệp phần mềm có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại, với các chính sách khuyến khích thu hút đầu tư hấp dẫn, một địa chỉ quan trọng thu hút đầu tư phát triển ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam và dần trở thành nơi làm việc hoàn hảo của giới CNTT trong và ngoài nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải trao tặng Huân chương Lao động hạng II cho CVPM Quang Trung

Đến nay, CVPM Quang Trung là một trong những dự án trọng điểm cho kế hoạch phát triển kinh tế thành công của TPHCM. Nơi đây đã có hàng chục tòa nhà, văn phòng làm việc hiện đại, những căn hộ chung cư cao cấp, tiện nghi cũng như các công trình thiết yếu để hình thành nên một khu đô thị CNTT, một môi trường sống, học tập và làm việc với chất lượng cao.
Tính đến nay, CVPM Quang Trung đã thu hút được 101 doanh nghiệp sản xuất phần mềm, dịch vụ CNTT và đào tạo nhân lực. Tại đây, đã thu hút gần 24.000 người học tập và làm việc về lĩnh vực CNTT. Năm 2010, tổng doanh thu của các DN hoạt động tại CVPM Quang Trung là hơn 70 triệu USD, trong đó có 50% thu từ xuất khẩu… Hiện có 58 DN trong nước, 43 DN nước ngoài (trong đó có các tập đoàn hàng đầu thế giới như HP, IBM…) hoạt động, với tổng vốn đăng ký kinh doanh hơn 78,83 triệu USD.
Ghi nhận những thành quả trên, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận định, đây là một trong những điển hình tiêu biểu của khu công nghiệp phần mềm tập trung với chất lượng dịch vụ tốt, trình độ quản lý cao cần được nhân rộng trên toàn quốc.
Là người tham gia chỉ đạo xây dựng CVPM Quang Trung, Phó Thủ tướng đã nêu một số bài học kinh nghiệm quý. Đó là sự kiên trì và quyết tâm của lãnh đạo TPHCM cùng với sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ.
Phó Thủ tướng lưu ý, các kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động của CVPM Quang Trung cần sớm đúc rút, tổng hợp thành tài liệu để sử dụng trong đào tạo hoặc chuyển giao cho địa phương khác, nhằm nhân rộng mô hình này tại những nơi có điều kiện. Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, TPHCM phải thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư và các DN về lĩnh vực CNTT đầu tư vào CVPM Quang Trung.
Nhân kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV phát triển phần mềm Quang Trung-QTSC (đơn vị quản lý CVPMQT) đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng II và ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch QTSC đã đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước trao tặng. Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân; UBND TP cũng đã trao tặng Cờ thi đua cho CVPM Quang Trung.

Nguồn: Theo Báo CA TPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Bộ đội biên phòng tỉnh đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
Arrow3 Công ty cổ phần May 10 đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh
Arrow3 Trao Huân chương Sao vàng cho ông Trần Quyết
Arrow3 Lễ trao tặng huân chương lao động hạng III cho Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Bế Trường Thành.
Arrow3 Cụm thi đua Ban Tổ chức Tỉnh ủy các tỉnh đồng bằng sông Hồng phát động phong trào thi đua năm 2010