Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Ðội ngũ cán bộ, nhân viên y tế không ngừng rèn luyện, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn

Ngày 28- 8, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai (Bộ Y tế) tổ chức kỷ niệm 63 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Nhà nước tặng GS, TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, nguyên Viện trưởng Tim mạch. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự và trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng GS, TS Phạm Gia Khải.

Cùng dự buổi lễ, có Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành cùng cán bộ, nhà khoa học, bác sĩ, đồng nghiệp và gia đình của GS, TS Phạm Gia Khải.
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương những đóng góp của tập thể cán bộ, nhà khoa học, bác sĩ, viên chức Bệnh viện Bạch Mai trong nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Trong đó, GS, TS Phạm Gia Khải trong suốt sự nghiệp thầy thuốc đã không ngừng phấn đấu, nghiên cứu và triển khai nhiều công trình y học có giá trị. Trong 48 năm giảng dạy, GS, TS đã đào tạo nên những thầy thuốc có đạo đức và lương tâm trong sáng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp phát triển của ngành y tế nói chung, lĩnh vực tim mạch nói riêng.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Ðảng và Nhà nước ta luôn quan tâm việc chăm lo sức khỏe, đời sống cho nhân dân. Việt Nam cũng đã cam kết thực hiện và đạt nhiều mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của LHQ, trong đó có nhiều chỉ tiêu mà ngành y tế có nhiệm vụ đóng góp tích cực. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị ngành y tế nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng coi trọng việc đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ y tế phát huy trí tuệ, năng lực công tác của mình. Ðẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế cả nước. Ðối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế phải không ngừng rèn luyện nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, thể hiện truyền thống tốt đẹp "lương y như từ mẫu" trong công tác khám, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, ngành y tế cần nỗ lực thực hiện tiết kiệm và hiệu quả trong việc trị bệnh để giảm khả năng chi trả cho người bệnh.

BTK - Theo ND

Back
Các tin khác
Arrow3 Viện Bỏng Quốc gia đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Arrow3 Biểu dương 59 gương đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu
Arrow3 Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật khen thưởng DN sách Thành Nghĩa
Arrow3 Tuổi trẻ Cảnh sát Quản lý trại giam đón Huân chương Quân công
Arrow3 TP.Hồ Chí Minh: 32 cá nhân được khen thưởng cấp nhà nước