Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Chính phủ Hàn Quốc Trao tặng Huân chương Vì sự nghiệp ngoại giao cho nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân

(giaithuong.vn) - Ngày 4-6, tại Khách sạn Daewoo (Hà Nội), Ngài Park Suk-hwan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - Đại diện cho Chính phủ Hàn Quốc sẽ trao Huân chương Vì sự nghiệp ngoại giao Gwanghwa cho nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân.

Nguyên Đại sứ Phạm Tiến Vân đã giữ chức Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc  từ tháng 3-2005 đến tháng 1-2010. Trong suốt thời gian tại nhiệm, Đại sứ Phạm Tiến Vân đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp nâng mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc lên tầm “mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược” và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị. Bởi vậy, Chính phủ Hàn Quốc ghi nhận những công lao to lớn của ông Phạm Tiến Vân và quyết định trao tặng ông tấm Huân Chương Vì sự nghiệp ngoại giao.
Huân chương Vì sự nghiệp ngoại giao Gwanghwa (Gwanghwa Medal) là Huân chương cao quý nhất trong 5 cấp Huân chương vì sự nghiệp ngoại giao và là Huân chương do Chính phủ Hàn Quốc trao tặng các vị lãnh đạo từ cấp Đại sứ trở lên đã có những đóng góp cho sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa quốc gia và quốc gia.
Với tư cách là một chuyên gia tiêu biểu về Bán đảo Hàn tại Bộ Ngoại giao Việt Nam, Nguyên Đại sứ Phạm Tiến Vân đã từng giữ nhiều chức vụ như Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á 1 – Bộ Ngoại giao, Tham tán Công sứ – Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Quyền Vụ trưởng Vụ Văn hóa Thông tin - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao và hàm Vụ trưởng Bộ Ngoại giao.

Nguồn: Theo Báo QĐND Online

Back
Các tin khác
Arrow3 Đồn BP Bản Giàng đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND
Arrow3 Quận Ba Đình: Phát động đợt thi đua chào mừng 50 năm Ngày thành lập
Arrow3 Truy tặng đồng chí Hoàng Thụy Giang Huân chương Ðộc lập hạng ba
Arrow3 TP. Đà Nẵng: Trao tặng và truy tặng Huân chương Độc lập hạng ba
Arrow3 Tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha