Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  CHDCND Lào trao tặng Huân chương cho chuyên gia và quân tình nguyện viên Việt Nam

(giaithuong.vn) - Chiều 29/12, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Chiến thắng và Huân chương kháng chiến của CHDCND Lào cho chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Xủn-thon Xay-nha-chắc cùng đại diện các cơ quan: Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua và Khen thưởng, Ban liên lạc quân tình nguyện Việt Nam tại Lào cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.
Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân nước CHDCND Lào, đồng chí Xủn-thon Xay-nha-chắc đã trao tặng Huân chương Chiến thắng hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Văn Sửu và 5 Huân chương kháng chiến chống Mỹ cho 5 đồng chí chuyên gia và tình nguyện viên Việt Nam. Đây là phần thưởng cao qúy của nước CHDCND Lào nhằm biểu dương thành tích và công lao to lớn của các đồng chí chuyên gia và tình nguyện viên Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Lào trong công cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược giai đoạn 1955-1975. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự cảm ơn chân thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đối với các đồng chí.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Sủn thon Xây-nha-chác nói: “ Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, tôi vinh dự được trao phần thưởng cao quý này, những thành tích xuất sắc của các đồng chí đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước Lào, góp phần vào việc thắt chặt, tăng cường tình hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào”.
Thay mặt các đồng chí được nhận phần thưởng cao quý hôm nay, đồng chí Nguyễn Văn Sửu đã gửi lời cảm đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân nước CHDCND Lào đã trao tặng phần thưởng này. Đồng chí cho biết: “Phần thưởng này là nguồn động viên, khích lệ tôi và các đồng chí tiếp tục phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa để vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt-Lào xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em”./.

Nguồn: Báo Điện tử Đảng cộng sản

Back
Các tin khác
Arrow3 Khen thưởng 649 công trình sinh viên nghiên cứu khoa học
Arrow3 Trao bằng chứng nhận cho 12 Nghệ nhân dân gian
Arrow3 Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho chuyên gia kinh tế Nhật Bản
Arrow3 Tuyên dương 30 cá nhân tiêu biểu “Tuổi cao gương sáng”
Arrow3 Trao bằng Giáo sư danh dự cho Tiến sĩ Lam Kin Chung