Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Cả nước hướng về thời khắc Hà Nội tròn 1000 năm tuổi

(giaithuong.vn) - Chỉ còn gần 2 tháng nữa, Hà Nội tròn 1000 năm tuổi. Trước những ngày chuẩn bị đón mừng Đại Lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà  Nội, thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành nằm trong Chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội trong cả nước như đẹp hơn, lộng lẫy tưng bừng hơn, được tô sắc thêm bởi nhiều hoạt động thiết thực.

Năm 2010 tròn 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng nên mỗi người dân Việt Nam đều chung ý thức hướng về Hà Nội thân yêu, cùng chung với niềm tự hào. Để xây dựng nên một quá trình lịch sử 1000 năm, là sự góp công, góp sức, thậm chí đổ xương máu của cả dân tộc Việt Nam bảo vệ nền độc lập và vẹn toàn. Vì vậy, đây là sự kiện cách mạng, là ngày hội sinh hoạt chính trị sâu rộng của nhân dân cả nước và kiều bào ta sinh sống ở nước ngoài.
Trên khắp các đường phố, các bản làng, từ nội thành đến ngoại thành, các cơ quan công sở, công viên, nơi công cộng trên khắp cả nước đang được trang trí biểu ngữ, băng rôn khẩu hiệu, đèn hoa trang trí, cờ đỏ sao vàng với chủ đề tuyên truyền cổ động hướng về 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; đồng thời kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2010). Đã trở thành một nét đẹp văn hoá, hầu như gia đình, cơ quan cũng treo cờ Tổ quốc, biển hiệu để tô thắm thêm tinh thần thi đua yêu nước và ý chí cách mạng. Tất cả cùng tạo nên bức tranh sống động rừng hoa, rừng cờ, không khí hân hoan của Ngày Giải phóng Thủ đô và đúng vào dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Năm 2010 là năm bận rộn của các cơ quan thông tin đại chúng. Trên các loại hình phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều tin bài, chuyên mục, chương trình tuyên truyền phản ánh, giới thiệu về ý nghĩa, lịch sử văn hoá, con người Hà Nội ngàn năm văn hiến; thành quả sáng tạo lao động của nhân dân Hà Nội Anh hùng. Đặc biệt, là các bài hát về truyền thống cách mạng, về con người vùng đất Hà Nội được liên tục đăng phát trên các Đài Phát thanh, Truyền hình, như lời nhắn gửi, cầu nối đưa Hà Nội gần hơn với trái tim của mọi người và đưa mọi người đến gần hơn với Hà Nội yêu dấu, thân thương.
Đặc biệt, rất nhiều chương trình truyền hình về các sự kiện bên lề Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và nhiều chương trình đặc sắc có quy mô lớn, mang nhiều ý nghĩa to lớn được long trọng tổ chức. Thông qua các chương trình này, nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài có điều kiện hiểu biết hơn về Hà Nội nói chung và đất nước, con người Việt Nam mà Hà Nội là hình mẫu tiêu biểu, là sự hội tụ sáng ngời.
Tại các tỉnh, thành phố cả nước như Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Huế, thành phố Hồ Chí Minh, những địa phương này trước đây là vùng căn cứ địa cách mạng, vùng chiến lược, phên dậu trước khi dẫn đến Giải phóng Hà Nội hoặc kết nghĩa với Hà Nội cũng đã tổ chức hoặc lên kịch bản tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô và Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội  tại địa phương mình lồng ghép với các hoạt động chuyên đề, tạo nên chuỗi sự kiện sâu đậm.
Hà Nội vinh dự sẽ được đón tiếp nhiều đồng bào, kiều bào ở khắp nơi về thăm viếng, về dự các hoạt động Kỷ niệm; các khu vui chơi, khu văn hoá di tích lịch sử cách mạng… sẽ đông vui, nhộn nhịp hơn. Người dân thành phố Hà Nội năm nay có nhiều điểm vui chơi hơn vì đã có nhiều công trình có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng được tu sửa, xây mới để chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô và gắn biển hướng đến Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Nhiều chương trình văn nghệ quần chúng từ cấp xã/phường, quận/huyện đến cấp Thành phố được tổ chức. Đặc biệt, nhiều kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài sẽ rất háo hức trở về thăm viếng quê hướng nhân dịp trọng đại này.
Không khí Lễ Kỷ niệm đã tưng bừng khắp mọi nơi, với mọi người. Dịp này, không chỉ người dân cả nước, nhất là mỗi người dân Hà Nội rất tự hào được sống, làm việc tại Hà Nội. Chị Nguyễn Thị Hoa, Công nhân Công ty Công viên Cây xanh Thành phố Hà Nội cho biết, chúng tôi cố gắng hoàn thành những bồn hoa trang trí, những đường phố hoa, trông thêm nhiều cây xanh trước những ngày cuối tháng 9. Công việc bận hơn những ngày thường, nhưng cảm thấy vui hơn, tự hào hơn vì góp một phần công sức của mình làm cho Thành phố đẹp hơn để Kỷ niệm Ngày Giải phóng và 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Các chiến sĩ công an của Thành phố Hà Nội đang tập trung cao độ để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho cả thời gian trước và sau Lễ Kỷ niệm. Dự kiến dịp này, Thành phố sẽ đón tiếp hàng triệu lượt khách và nhiều đoàn đại biểu, cựu chiến binh, lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhân dân trên khắc các vùng miền đất nước và đông đảo kiều bào về dự Lễ nên đảm bảo an ninh trật tư, an toàn giao thông là vấn đề quan trọng hàng đầu. Đối với các công nhân ngành Điện lực đang túc trực ngày đêm bảo dưỡng, bảo trì, lắp đặt nhiều trạm điện, tăng cường mạng lưới, lập kế hoạch điều tiết nguồn điện năng, nhằm đảm bảo cung cấp điện năng cho những ngày Lễ, mặc dù dự báo nguồn tiêu thụ lớn do thời tiết và nhu cầu tăng cao. Ngành Môi trường phấn đấu trực 100% quân số để đảm bảo vệ sinh môi trường, không để tồn ứ rác thải hoặc ứng đọng nước mưa.
Những ngày này, đường phố Hà Nội như sạch đẹp, thoáng đãng, văn minh hơn vì phần lớn dây cáp điện đã được hạ ngầm; mặt đường phố được dải nhựa; hè phố được lát gạch mới; các công trình dần đi vào giai đoạn hoàn thiện. Theo thống kê, đã có khoảng hàng chục ngàn công nhân đang ngày đêm thi đua cao điểm, nỗ lực lao động để hoàn thành những công trình trước thời điểm Đại lễ.
Đến nay, Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các Bộ ngành đã hoàn thành tất kế hoạch, kịch bản chi tiết và dự phòng cho buổi Lễ Mittinh được xác định là quy mô nhất từ trước đến nay. Mỗi người, mỗi ngành của Hà Nội ra sức thi đua làm việc hiệu quả để Lễ Kỷ niệm được trọn vẹn, đầy ý nghĩa và có sức sống lan toả.
Lễ Mittinh Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội là dịp để mỗi chúng ta ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất, đoàn kết một lòng của toàn dân tộc Việt Nam trong công cuộc kháng chiến cứu quốc và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và rèn luyện ý chí thi đua yêu nước đối với thế hệ trẻ nước ta. Nhân dân cả nước đang một lòng hướng về Hà Nội yêu thương với niềm tự hào và trân trọng nhất. Nhân dân Hà Nội và nhân dân cả nước đang chung một lòng hướng về thời khắc Hà Nội tròn 1000 năm tuổi/.

 Ngọc Bách - TĐKT

Back
Các tin khác
Arrow3 Xã Nguyễn Huệ, vùng đệ tứ Chiến khu Đông Triều Đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang
Arrow3 Trao tặng danh hiệu Anh hùng cho Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584
Arrow3 Khen thưởng một chủ tiệm vàng
Arrow3 Trường Cao đẳng Nghề TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng ba
Arrow3 Đà Nẵng: Ban Tuyên giáo Thành ủy kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba