Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch: Họp báo tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2010.

(giaithuong.vn) - Nhằm đánh giá thực trạng tình hình 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đề ra mục tiêu, nội dung, giải pháp thực hiện phong trào đến năm 2015 đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Sáng ngày 16-2-2011, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch đã tổ chức họp báo công bố chương trình Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch chủ trì.

Toàn cảnh buổi họp báo

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” sẽ được tổ chức vào ngày 23-2-2011, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô. Tham dự Hội nghị ngoài các đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thành viên Ban chỉ đạo Trung ương; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành và đoàn thể ở Trung ương và địa phương trong cả nước còn có hơn 500 đại biểu đại diện cho các tập thể, gia đình và cá nhân trong cả nước được tặng thưởng trong dịp này.
Ngoài ra, trong các ngày từ 20 đến 26-2-2011, tại các đường phố chính của thủ đô Hà Nội, số 45 Tràng Tiền và Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, còn diễn ra các hoạt động tuyên truyền như triển lãm tranh cổ động, ảnh nghệ thuật thời sự về phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”...
Trong 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cả nước đã có trên 1.200.000 “người tốt, việc tốt” được suy tôn ở các cấp. Trong đó ở cấp tỉnh đã có trên 249.000 người, cấp huyện có 239.000 người và cấp xã có trên 712.000 người; cả nước đã có 16.026.599 gia đình văn hóa được công nhận tặng gấp 2 lần so với năm 2000 (đạt tỷ lệ 70,8%); 58.248 làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa được công nhận...

BĐBP Quảng Trị vận động nhân dân Pa Kô-Vân Kiều xây dựng thôn, bản văn hóa

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế; xây dựng cơ sở chính trị lành mạnh;chăm lo phát triển các lĩnh vực văn hóa-xã hội...
Kết quả thực hiện cuộc vận động đã tạo cơ sở vật chất và nền tảng tinh thần để thực hiện toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn khu dân cư, mang đậm giá trị văn hóa và nhân văn sâu sắc đồng thời góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò của văn hóa đổi với sự phát triển.

Nguồn: Theo Báo Biên Phòng

Back
Các tin khác
Arrow3 Công an thành phố Hà Nội: Giao ước thi đua khối an ninh
Arrow3 Giải thưởng Hội Nghệ sĩ Sân khấu năm 2010
Arrow3 Vinh danh Hãng luật và Luật sư của năm
Arrow3 CNVCLĐ Thủ đô gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước
Arrow3 Tuyên Quang: Trung tâm văn hóa TT-TT huyện Sơn Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba