Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Bộ trưởng chỉ đạo đẩy mạnh công tác thi đua tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành GTVT

(giaithuong.vn) - Sáng 23/2, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã chủ trì họp Ban chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành GTVT. Cùng dự có Thứ trưởng Thường trực Ngô Thịnh Đức, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Tạ Đăng Mạnh và các thành viên của Ban chỉ đạo.

Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo nhanh những việc đã triển khai để hướng tới lễ kỷ niệm. Bộ trưởng đã ban hành kế hoạch tổ chức kỷ niệm và Đại hội Thi đua ngành GTVT. Triển khai thực hiện kế hoạch nói trên, Bộ GTVT và Liên hiệp các công đoàn ngành GTVT đã ban hành chương trình phối hợp và tổ chức phát động đợt thi đua trong toàn ngành với mục tiêu “Kỷ cương- Chất lượng- Hợp tác- An toàn- Hiệu quả”. Công đoàn GTVT VN đã có công văn về kế hoạch tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng và các hoạt động văn hóa, thể thao năm 2010.
Vụ TCCB đã có kế hoạch cụ thể về việc gặp mặt các đại biểu TNXP ngành GTVT, thăm hỏi các gia đình chính sách, làm thủ tục thi đua khen thưởng của ngành và của các đơn vị, các cán bộ lão thành. Báo GTVT phối hợp với Công đoàn GTVT VN mở chuyên mục “Ngành GTVT 65 năm truyền thống vẻ vang” trên Báo GTVT từ tháng 11/2009, đến nay đã đăng tải nhiều bài viết có chất lượng.
Nhà xuất bản GTVT, Tạp chí GTVT cũng đã có đề cương, kế hoạch về xuất bản sách truyền thống của ngành và thi ảnh truyền thống. Vụ KHCN đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị tổ chức giới thiệu trưng bày thành tựu, sản phẩm tiêu biểu của ngành sau 20 năm đổi mới.
Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí Thứ trưởng và các thành viên Ban chỉ đạo, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã kết luận, nhấn mạnh một số vấn đề. Việc chuẩn bị tổ chức kỷ niệm đã được Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ quan tâm từ sớm và có văn bản chỉ đạo, tuy nhiên một số đơn vị được giao nhiệm vụ chưa thật quan tâm thực hiện nên một số việc triển khai còn chậm.
Bộ trưởng lưu ý, việc tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống là của toàn ngành GTVT, vì vậy trong các hoạt động và ấn phẩm như sách, phim, báo chí, khen thưởng phải bao quát được toàn Ngành, phản ánh các lĩnh vực hoạt động của Ngành, từ Trung ương đến các địa phương, các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực GTVT.
Nội dung các ấn phẩm, các hoạt động tuyên truyền phải nêu bật được những thành tựu của Ngành trong quá trình xây dựng và phát triển, nhất là trong thời kỳ đổi mới. Thành tựu đó thể hiện trên các lĩnh vực xây dựng pháp chế, thể chế về GTVT với các bộ luật về GTVT được ban hành trong những năm gần đây; công tác chiến lược, quy hoạch được hoàn thiện thêm một bước; hạ tầng GTVT đã có nhiều thay đổi, đồng bộ, hiện đại hơn, những tiến bộ rõ rệt về vận tải, bảo đảm TTATGT; hợp tác quốc tế về GTVT được mở rộng, không chỉ với các nước láng giềng như Lào, Campuchia, mà còn trong khối ASEAN, APEC, tranh thủ vốn ODA, các tổ chức hàng hải, hàng không quốc tế.
Bộ trưởng yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục và công tác thi đua khen thưởng trong toàn Ngành. Các ấn phẩm như sách, phim được hoàn thành và tuyên truyền giới thiệu từ đầu tháng 7/2010 ở cả Trung ương và địa phương, tạo ra không khí sôi nổi, phấn khởi trong toàn Ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2010 và những năm tiếp theo.
Hội nghị cũng đã thống nhất thành lập 2 tiểu ban là Tiểu ban thường trực và Tiểu ban tài chính hậu cần và yêu cầu các đơn vị được giao chủ trì các đầu việc hoạt động kỷ niệm phải xây dựng kế hoạch cụ thể, phương án thực hiện và dự trù kinh phí, báo cáo Ban chỉ đạo trước ngày 5/3/2010.

Nguồn: Theo Báo Giao Thông Vận Tải

Back
Các tin khác
Arrow3 30 năm thành lập Trường ĐH SK ĐA Hà Nội
Arrow3 Công đoàn Bộ Tài chính đón Huân chương Lao Động hạng Nhì
Arrow3 Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp GTVT cho Bà Hoonae Kim
Arrow3 Khánh Hòa: Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí” và trao giải báo chí năm 2010
Arrow3 T.Ư Đoàn tuyên dương 10 cây viết trẻ